Thế giới Thế giới

28/01/2017 - 07:57

Tổng Thư ký LHQ gửi thông điệp chúc mừng năm mới Đinh Dậu

TTH.VN - Đón Tết Nguyên đán đầu tiên trên cương vị người đứng đầu Tổ chức đa phương lớn nhất thế giới Liên Hiệp quốc (LHQ), Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres gửi lời chúc mừng năm mới tới toàn thể người dân ở nhiều nước châu Á đang hân hoan đón năm mới Đinh Dậu 2017.

Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres trong đoạn tin nhắn video chúc mừng năm mới ĐInh Dậu 2017. Ảnh: Asiaone

Trong một tin nhắn video vừa được phát hành hôm qua (27/1), Tổng Thư ký LHQ Antonio Guterres gửi lời chúc mừng năm mới khi không khí lễ hội Tết Nguyên đán đang bao trùm nhiều nước châu Á - chính thức bắt đầu từ hôm nay (28/1).

Trong thông điệp, Tổng thư ký Guterres giải thích rằng năm Đinh Dậu 2017 tượng trưng cho khởi đầu và khởi đầu mới, nhấn mạnh tầm quan trọng của năng lượng, sự quyết tâm, nhiệt huyết và ý thức trách nhiệm cao trong công việc.

"Đây là những nguồn cảm hứng giúp dẫn dắt chúng ta vượt qua những thời điểm khó khăn," ông nói trong đoạn video tối qua, và bày tỏ hy vọng 2017 sẽ là năm tốt lành cho người dân trên toàn thế giới.

"Tôi gọi năm 2017 là năm của hòa bình. Chúng ta phải làm việc cùng nhau để hoá giải những xung đột, xóa bỏ tình trạng vi phạm nhân quyền, nghèo đói và vượt qua các cuộc khủng hoảng. Trên hết, chúng ta phải nỗ lực cùng nhau ngăn chặn mọi vấn đề từ gốc rễ của nó." 

Lễ hội mùa xuân là lễ hội quan trọng nhất đối với người dân một số nước ở châu Á như Trung Quốc, Việt Nam... rơi vào ngày 28/1 năm nay, ngày đầu tiên của năm 2017 theo âm lịch.

Tố Quyên (Lược dịch từ JBTimes & Asiaone)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP