Thế giới Thế giới

01/01/2018 - 07:01

Tổng thư ký LHQ kêu gọi thế giới đoàn kết trong năm 2018

TTH.VN - Trong một thông điệp năm mới, Tổng thư ký Liên Hiệp quốc (LHQ) António Guterres kêu gọi sự đoàn kết trong cộng đồng toàn cầu để giải quyết những thách thức to lớn và bảo vệ các giá trị được chia sẻ bởi tất cả mọi người.

Tổng thư ký Liên Hiệp quốc António Guterres. Ảnh: AFP

"Khi chúng ta bắt đầu năm 2018, tôi kêu gọi sự thống nhất. Chúng ta có thể giải quyết những xung đột, vượt qua sự hận thù và bảo vệ các giá trị chia sẻ. Nhưng chúng ta chỉ có thể làm điều đó với nhau", ông Guterres khẳng định.

Ông Guterres cũng cho rằng, các nguy cơ bao gồm những xung đột sâu sắc và mối nguy hiểm mới xuất hiện, cùng mối quan tâm toàn cầu đối với vũ khí hạt nhân đã chạm đến đỉnh cao nhất kể từ Chiến tranh Lạnh. Đồng thời, tác động của biến đổi khí hậu ngày càng trở nên trầm trọng ở mức báo động, sự bất bình đẳng gia tăng và có những vi phạm nhân quyền khủng khiếp.

Tổng thư ký LHQ nhấn mạnh niềm tin, thế giới có thể được an toàn hơn, các xung đột có thể được giải quyết, sự thù hận có thể vượt qua và các giá trị chia sẻ được bảo vệ; trong đó, sự thống nhất là điều không thể thiếu để đạt được những mục tiêu này.

"Thống nhất là con đường. Tương lai của chúng ta phụ thuộc vào điều đó", Tổng thư ký Guterres lưu ý; đồng thời kêu gọi các nhà lãnh đạo toàn cầu hành động để thu hẹp các khoảng cách, tạo cầu nối cho sự chia rẽ và xây dựng lại niềm tin bằng cách đưa mọi người đến với nhau quanh các mục tiêu chung. 

Thanh Ngân (Lược dịch từ UN News & AFP)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP