Thế giới Thế giới

11/06/2017 - 14:26

EXPO 2017:

Tổng thư ký LHQ nhấn mạnh tầm quan trọng của năng lượng bền vững

TTH.VN - Nhấn mạnh tầm quan trọng của năng lượng, nhất là để thực hiện các Mục tiêu Phát triển Bền vững (SDGs), Tổng thư ký Liên Hiệp quốc (LHQ) António Guterres kêu gọi hành động khẩn cấp nhằm đảm bảo tất cả mọi người đều có quyền sử dụng năng lượng sạch, giá cả phải chăng và hiệu quả, để họ có thể phát triển đầy đủ tiềm năng.

Trạm tuabin gió ở Tunisia. Ảnh: World Bank

"Năng lượng là thiết yếu cho cuộc sống của chúng ta. Tiếp cận năng lượng giúp trẻ em học tập vào ban đêm, nông dân trồng nhiều cây trồng hơn và bệnh viện chăm sóc bệnh nhân tốt hơn", Tổng thư ký nói trong thông điệp gửi tới Triển lãm Quốc tế EXPO 2017, được tổ chức ở thủ đô Astana của Kazakhstan.

Trong bài phát biểu của mình, nhà lãnh đạo LHQ cũng lưu ý rằng, chủ đề của sự kiện Astana EXPO năm nay là "Năng lượng Tương lai", nhắc nhở chúng ta rằng, thế giới phải hành động khẩn cấp để đảm bảo rằng mọi người đều có thể tiếp cận với các nguồn năng lượng sạch, hiệu quả và giá cả phải chăng.

"Tôi hy vọng EXPO lần này sẽ giúp chúng tôi đóng góp vào một thế giới bền vững hơn", ông Guterres khẳng định.

Được tổ chức từ ngày 10/6 đến ngày 10/9, Triển lãm Quốc tế EXPO 2017 tìm kiếm khả năng mở rộng sản xuất năng lượng bền vững trên thế giới, thúc đẩy an ninh năng lượng và hiệu quả, cũng như khuyến khích việc sử dụng năng lượng tái tạo trên toàn cầu.

Thanh Ngân (Lược dịch từ UN News)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP