Thế giới Thế giới

10/08/2016 - 21:34

Tổng thư ký LHQ: Thanh niên là trung tâm giải quyết thách thức toàn cầu

TTH - Theo tin từ Argentina Star ngày 10/9, Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc (LHQ) Ban Ki-moon thúc giục các đại biểu thanh niên và xã hội dân sự nêu cao trách nhiệm trong việc thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững của LHQ (SGDs), mà giới trẻ là trung tâm góp phần giải quyết rất nhiều thách thức hiện nay.

Tổng thư ký Ban Ki-moon trong cuộc họp với các đại biểu thanh niên và xã hội dân sự tại Buenos Aires, Argentina. Ảnh: UN

Phát biểu tại thủ đô Buenos Aires, Argentina, ông Ban kêu gọi các đại biểu “tham gia, nói lên tiếng nói và tạo nên tên tuổi của mình”, bởi họ là những người làm chủ của các mục tiêu này.

Bên cạnh đó, Tổng thư ký cũng nhấn mạnh rằng, sức mạnh của tinh thần con người được minh chứng qua sự tham gia của nhóm vận động viên người tị nạn tại Olympic Rio là điều cần thiết để thay đổi thế giới.

Ông Ban đồng thời kêu gọi những người trẻ tuổi thể hiện “sự kiên cường, tinh thần tích cực trên đấu trường toàn cầu. Hãy là một công dân toàn cầu, hãy nhìn ra ngoài biên giới của đất nước và lục địa của mình để tham gia cùng LHQ trong việc xây dựng một thế giới tốt đẹp hơn cho tất cả mọi người”.

LÊ THẢO (Lược dịch từ UN & Argentina Star)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP