Chính trị - Xã hội An sinh xã hội

08/11/2020 - 11:42

TP. Hồ Chí Minh hỗ trợ Thừa Thiên Huế hơn 5,7 tỷ đồng khắc phục hậu quả bão lụt

TTH.VN - Sáng 8/11, đoàn công tác của TP. Hồ Chí Minh do bà Phan Thị Thắng, UVTV Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố làm trưởng đoàn đã đến thăm và trao tiền hỗ trợ người dân Thừa Thiên Huế khắc phục hậu quả bão lụt.

Đại diện TP. Hồ Chí Minh trao số tiền hỗ trợ cho người dân Thừa Thiên Huế

Tham dự về phía tỉnh có ông Nguyễn Nam Tiến, UVTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh; ông Nguyễn Thanh Bình, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và ông Cái Vĩnh Tuấn, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh.

Chia sẻ khó khăn với Thừa Thiên Huế, Nhân dân, cán bộ và chiến sĩ TP. Hồ Chí Minh đã hỗ trợ hơn 5,7 tỷ đồng giúp người dân khắc phục thiệt hại, sớm ổn định cuộc sống.

Thay mặt người dân tỉnh nhà, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Cái Vĩnh Tuấn cảm ơn sự hỗ trợ kịp thời của TP. Hồ Chí Minh và cam kết sẽ phân bổ tiền ủng hộ đến những hoàn cảnh khó khăn, đảm bảo đúng người, đúng đối tượng trong thời gian sớm nhất.

Dịp này, đoàn còn đến thăm, trao tiền hỗ trợ cho gia đình 5 liệt sĩ hy sinh tại Thủy điện Rào Trăng 3 và 3 hộ gia đình có người chết, bị thương, hư hỏng nhà cửa trên địa bàn TP. Huế. Tại xã Hương Vinh (thị xã Hương Trà), đoàn hỗ trợ 1 triệu đồng/trường hợp cho 50 gia đình khó khăn và 3 triệu đồng/trường hợp cho 3 em học sinh nghèo vượt khó thuộc Trường tiểu học số 3 Hương Vinh. Ngoài ra, 3 hộ gia đình đặc biệt khó khăn cũng được giúp đỡ phương tiện sản xuất với tổng trị giá 60 triệu đồng.

Sáng cùng ngày, Công ty CP Đầu tư và Phát triển hạ tầng PPC An Thịnh Việt Nam hỗ trợ 610 triệu đồng cho gia đình các liệt sĩ, công nhân không may thiệt mạng tại Thủy điện Rào Trăng 3 và những trường hợp người dân chết do thiên tai thời gian qua. Thông qua Mặt trận tỉnh, công ty đã chuyển 250 triệu đồng đến 25 trường hợp nói trên.

Tin, ảnh: Minh Nguyên

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP