Y tế - Sức khỏe Tin tức y tế

13/03/2020 - 14:22

TP. Hồ Chí Minh không cho tàu du lịch nhập cảnh do lo ngại dịch bệnh

Tàu khách Silver Spirit có 403 thuyền viên và 423 hành khách, gồm nhiều người nước ngoài. Thủy thủ đoàn có một số người đến từ Italy.

Tàu du lịch Silver Spirit

Ngày 13/3, Văn phòng Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh thông báo vừa ra quyết định không cho phép tàu khách Silver Spirit (quốc tịch Bahamas) nhập cảnh vào Cảng Thành phố Hồ Chí Minh, nhằm hạn chế nguy cơ dịch bệnh xâm nhập vào thành phố.

Cụ thể, trước tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp, hiện đã có những trường hợp người bệnh xâm nhập vào Việt Nam và lây lan sang cộng đồng. Nhằm hạn chế nguy cơ dịch bệnh xâm nhập vào thành phố, Uỷ ban nhân dân Thành phố đã đề nghị Cảng vụ Hàng hải Thành phố Hồ Chí Minh không cho phép tàu khách Silver Spirit vào Cảng Thành phố.

Được biết, tàu khách Silver Spirit có 403 thuyền viên và 423 hành khách, gồm nhiều người nước ngoài. Thủy thủ đoàn có một số người đến từ Italy.

Theo kế hoạch ban đầu, hành khách trên tàu sẽ tham quan nhiều địa điểm du lịch tại Thành phố Hồ Chí Minh. Trước đó, Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế Thành phố và Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh cũng đã đề nghị không cho phép tàu khách Silver Spirit nhập cảng Thành phố Hồ Chí Minh.

Theo Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh Thành phố Hồ Chí Minh, tổng số người được xác định mắc COVID-19 trên địa bàn thành phố là 4 trường hợp, trong đó có 3 trường hợp đã khỏi bệnh và xuất viện. Đối với tình hình sức khỏe của bệnh nhân thứ 32 (bệnh nhân thứ 4 tại Thành phố Hồ Chí Minh), hiện tại bệnh nhân không sốt, sinh hiệu tạm ổn. Khí máu động mạch trong giới hạn bình thường, đã giảm ho nhiều, ăn uống tốt, ngủ được.

Ngoài ra, tổng số người nghi ngờ mắc bệnh trên địa bàn thành phố là 115 trường hợp (tất cả đều có kết quả xét nghiệm âm tính). Tổng số người tiếp xúc gần với người mắc bệnh là 44 trường hợp; tất cả đều đã kết thúc thời gian theo dõi 14 ngày và không có triệu chứng mắc bệnh.

Ghi nhận đến sáng13/3, con số ca nhiễm trên toàn cầu kể từ khi COVID-19 bùng phát tại Vũ Hán, Trung Quốc là 134.769 ca, 4.983 ca tử vong (thêm 8 ca mới), 70.387 ca đã bình phục.

Tại Việt Nam, số ca bệnh COVID-19 là 44 người, không có ca tử vong, trong đó có 16 ca đã chữa khỏi và ra viện, các ca đang được điều trị đều ghi nhận có diễn biến ổn định, không có ca nào nghiêm trọng.

Theo TTXVN/Vietnam+

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP