Chính trị - Xã hội Chính trị - Xã hội

19/02/2020 - 17:16

TP Huế: 12/108 tuyến đường hoàn thành ngầm hoá cáp, dây thuê bao

TTH.VN - Là thông tin được đưa ra tại Hội nghị giao ban khối viễn thông quý I do Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) tổ chức chiều 19/2 với sự tham dự của ông Phan Thiên Định, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện các phòng văn hoá thông tin, doanh nghiệp (DN) viễn thông trên địa bàn.

Theo thống kê, đến nay, có 12/108 tuyến đường thành phố Huế đã hoàn thành ngầm hoá cáp, dây thuê bao (DTB); 7/108 tuyến đã hoàn thành cống bể, chờ hạ ngầm cáp, DTB; 12 tuyến đang thi công cống bể; 40 tuyến đã cải tạo, chỉnh trang cáp, DTB và còn 37 tuyến chưa thi công cống bể.

Tuyến đường Trần Phú đã được chỉnh trang cáp, dây thuê bao theo chuẩn mới

Từ 2019 đến nay, Sở TT&TT đã tiếp nhận 78 phản ánh, thẩm tra thông tin và yêu cầu nhà mạng xử lý 78 thuê bao phát tán tin nhắn rác này theo đúng quy định; ưu tiên triển khai xây dựng trạm BTS thân thiện môi trường, thay thế dần các cột ăng ten cồng kềnh và đã xử lý tháo dỡ đối với 11 trạm BTS còn tồn đọng. Các DN viễn thông đang tiếp tục phát triển hạ tầng cột ăng ten thu phát sóng thông tin di động để mở rộng và nâng cao chất lượng vùng phủ sóng mạng 4G và năm 2020 sẽ triển khai phủ sóng mạng 5G trên địa bàn tỉnh. Công tác quản lý Internet, truyền dẫn phát sóng và tần số vô tuyến điện dành cho phòng Văn hoá thông tin cấp huyện được thực hiện nghiêm túc.

Trong quý II, sở tập trung thực hiện quy hoạch hạ tầng viễn thông thụ động trên địa bàn tỉnh, triển khai xây dựng trạm BTS theo mô hình cột đèn chiếu sáng tích hợp thêm camera, wifi công cộng, thực hiện hạ ngầm, cải tạo, chỉnh trang dây thuê bao tại các tuyến đường, xử lý các trường hợp phản ánh hiện trường của người dân, mục tiêu thành phố không sim rác năm 2020 và tăng cường công tác quản lý các điểm truy nhập Internet công cộng và điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thiên Định biểu dương những kết quả mà sở TT&TT cùng các  DN viễn thông đạt được trong thời gian qua, đồng thời yêu cầu tiếp tục phát huy tinh thần trong năm 2019 để tiếp tục đồng hành với tỉnh trong việc xây dựng Thừa Thiên Huế xanh sạch sáng. Phối hợp cùng các đơn vị truyền thông trong công tác tuyên truyền về sim rác; quản lý triệt để các điểm kinh doanh game online, số lượng trạm BTS và trong 2020, triển khai mạng không dây trong thành phố...

Chiều cùng ngày, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thiên Định cùng lãnh đạo Sở TT&TT, các DN viễn thông đã đi kiểm tra đánh giá thực tế hiệu quả việc cải tạo, chỉnh trang cáp, dây thuê bao theo quy chuẩn mới tại tuyến đường Trần Phú.

Tin, ảnh: Liên Minh

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP