Chính trị - Xã hội An sinh xã hội

26/07/2021 - 17:13

TP. Huế chuyển hàng ủng hộ đồng bào TP.Hồ Chí Minh ảnh hưởng bởi dịch COVID-19

TTH.VN - Hoạt động này được Uỷ ban MTTQVN TP. Huế tổ chức chiều 26/7 sau thời gian triển khai cuộc vận động “Chung tay chống dịch” (đợt 2). Tham dự có UVTV Tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch HĐND TP. Huế Phan Thiên Định.

Bí thư Thành uỷ Phan Thiên Định (bìa trái) thăm hỏi, cảm ơn người dân các địa phương đã trực tiếp vận chuyển thực phẩm đến hỗ trợ đồng bào tại TP. Hồ Chí Minh tại trụ sở Uỷ ban MTTQVN TP. Huế

Sau 5 ngày tiếp tục cuộc vận động “Chung tay chống dịch” (từ ngày 20 - 25/7), Uỷ ban MTTQVN tại 36 xã, phường trên địa bàn TP. Huế và các cơ quan, đơn vị trên địa bàn đã nhận được nhiều tấn nguyên vật liệu, tiền mặt để mua thực phẩm chế biến các sản phẩm khô và rau củ quả gửi vào ủng hộ người nghèo và người dân Huế sống tại TP. Hồ Chí Minh.

Không chỉ ủng hộ vật chất, những ngày qua hàng ngàn cán bộ, đoàn viên, hội viên và người dân tranh thủ thời gian ngày đêm trực tiếp chế biến các loại thực phẩm để vận chuyển vào cho người dân chống dịch. Hàng hoá hỗ trợ đợt này gồm 14 tấn thực phẩm khô, rau củ quả với hơn 15.000 thẩu cá thịt kho, dăm bông, ruốc sả và nhiều thực phẩm, hàng hoá với tổng trị giá gần 900 triệu đồng.  

Được biết, trong đợt 1, Uỷ ban MTTQVN TP. Huế đã nhận được 231 triệu đồng của 77 tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, trường học và nhà hảo tâm; 36 phường, xã nhận được hơn 1,3 tỷ đồng và hơn 30 tấn nguyên liệu từ các tổ dân phố, doanh nghiệp, trường học, hộ gia đình ủng hộ và đã chuyển đến người dân tại TP. Hồ Chí Minh nhằm chia sẻ, giúp đỡ bà con vượt qua khó khăn để phòng chống dịch COVID- 19.

Hiện, TP. Huế tiếp tục vận động các cơ quan, doanh nghiệp và bà con nhân dân hỗ trợ nguyên vật liệu, tiền của để tiếp tục chế biến thực phẩm ủng hộ đồng bào đang gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19 tại TP. Hồ Chí Minh.

Tin, ảnh: Thanh Hương

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP