Y tế - Sức khỏe Tin tức y tế

02/08/2021 - 14:25

TP. Huế kêu gọi nhân lực tham gia hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19

TTH.VN - Hoạt động này được UBND TP. Huế triển khai nhằm kêu gọi nhân lực tham gia hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn khi số lượng công dân từ các vùng dịch trở về Huế này càng nhiều dẫn đến tình trạng thiếu nhân lực.

TP. Huế kêu gọi nhân lực tham gia hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19

Theo đó, TP. Huế gửi công văn đến các ông, bà, cô bác, anh chị nguyên là cán bộ y tế đã nghỉ hưu, cộng tác viên dân số, lực lượng y tế tư nhân trên địa bàn TP. Huế; Phòng Y tế thành phố; Trung tâm Y tế thành phố; UBND các phường, xã thuộc TP. Huế mong muốn hỗ trợ tham gia phòng chống dịch COVID-19. 

Theo lãnh đạo TP. Huế, trước tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến hết sức phức tạp với biến chủng mới, có mức độ lây nhiễm cao, lây lan nhanh trong cộng đồng, cán bộ y tế toàn ngành đã và đang ra sức, căng mình cùng cả nước để quyết tâm phòng, chống dịch bệnh.

Trước làn sóng người dân từ các tỉnh, thành có dịch ở phía Nam trở về ngày càng tăng, nhiều khu cách ly tập trung của tỉnh, của các huyện, thành phố và phường, xã đã được thiết lập để cách ly y tế cho hàng nghìn người. Số nhân lực y tế đã huy động cho các cơ sở y tế này là rất lớn; nguồn nhân lực dự trữ để sẵn sàng huy động cho công tác phòng, chống dịch đang giảm dần và có nguy cơ bị thiếu hụt.

Nhận định trong thời gian tới, tình hình dịch COVID-19 có thể còn diễn biến phức tạp hơn, với mục tiêu hàng đầu là đảm bảo an toàn sức khỏe Nhân dân, TP. Huế kêu gọi các ông, bà, cô bác, anh chị nguyên là cán bộ y tế đã nghỉ hưu, cộng tác viên dân số, lực lượng y tế tư nhân trên địa bàn thành phố tham gia vào hoạt động phòng, chống dịch của địa phương (yêu cầu phải đủ sức khỏe, có kinh nghiệm, tự nguyện, nhiệt tình); chung tay hỗ trợ công tác chống dịch, tư vấn và trực tiếp chăm sóc, điều trị cho người bệnh.

Để tham gia vào các hoạt động này, xin quý vị đăng ký tại UBND các phường, xã nơi cư trú hoặc tại Phòng Y tế Thành phố theo số điện thoại 02343-887744email:phongytehue@gmail.com.

Tin, ảnh: Thanh Hương

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP