Chính trị - Xã hội An sinh xã hội

29/05/2016 - 10:27

TP Huế phát động chiến dịch Ngày thế giới không thuốc lá

TTH.VN - Sáng 28/5, UBND TP Huế phát động chiến dịch hưởng ứng ngày Thế giới không khói thuốc 31/5 và Tuần lễ quốc gia không thuốc lá (25-31/5).

TP Huế là một trong những địa phương đầu tiên của cả nước thực hiện công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá (THTL) sớm nhất, từ năm 2008. Thời gian qua, để thực thi Luật Phòng, chống THTL hiệu quả, TP Huế  đã đưa hoạt động phòng, chống THTL trở thành một trong những vấn đề quan trọng trong việc bảo vệ, nâng cao sức khỏe cộng đồng, như: đẩy mạnh truyền thông về phòng, chống THTL; xây dựng và thực hiện hiệu quả các chương trình cai nghiện thuốc lá; tăng cường năng lực cho cán bộ tham gia hoạt động phòng, chống THTL thông qua các lớp tập huấn, chương trình đào tạo, hội thảo; xây dựng kế hoạch nghiên cứu, đánh giá hậu quả của việc sử dụng thuốc lá và phơi nhiễm với khói thuốc...

Cán bộ,  các lực lượng, đoàn viên thanh niên, sinh viên tuần hành truyền thông phòng chống THTL trên các đường phố 

Ông Nguyễn Đăng Thạnh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Huế cho rằng, để tiếp tục xây dựng thành phố văn minh du lịch không khói thuốc, các cơ quan ban ngành, tổ chức đơn vị trên địa bàn TP Huế cần triển khai thực hiện nghiêm quy định cấm hút thuốc tại nơi làm việc, trường học, bệnh viện, nơi công cộng theo quy định; tăng cường tuyên truyền phổ biến Luật phòng, chống  tác hại thuốc lá (THTL) đối với sức khỏe, môi trường; tăng cường thanh kiểm tra, xử lý các vi phạm về việc thực hiện các quy định của pháp luật về phòng chống THTL; vận động Nhân dân, nâng cao ý thức phòng chống tác THTL để bảo vệ sức khỏe bản thân, gia đình, xã hội.

Sau lễ phát động, các cán bộ, đơn vị, đoàn viên thanh niên tham gia tuần hành các đường phố để tuyên truyền phòng, chống THTL.

Minh Văn

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP