Giáo dục Tin tức giáo dục

03/10/2022 - 12:31

TP. Huế phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời

TTH.VN - Hoạt động này được UBND TP. Huế tổ chức sáng 3/10 tại trường THCS Nguyễn Khoa Thuyên, xã Hương Phong, TP. Huế.

Phong trào học tập suốt đời được triển khai sâu rộng trên toàn địa bàn thành phố. Ảnh minh họa

Với chủ đề “Thúc đẩy chuyển đổi số phục vụ cho học tập suốt đời sau đại dịch COVID-19”, Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2022 diễn ra từ ngày 1 - 7/10 với nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm tiếp tục đẩy mạnh phong trào học tập sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân, giúp nâng cao nhận thức của người dân về vai trò của chuyển đổi số đối với việc học tập.

Đồng thời, tăng cường trách nhiệm và huy động được sự quan tâm, tham gia của các cấp chính quyền, các ngành, tổ chức, đoàn thể, lực lượng xã hội trong việc tận dụng các nền tảng công nghệ nhằm đa dạng hóa các kênh và công cụ học tập suốt đời, đáp ứng nhu cầu học tập của người dân, đặc biệt trong bối cảnh bình thường mới sau đại dịch COVID-19.

Xác định giáo dục đào tạo là động lực để thúc đẩy phát triển - xã hội trước xu hướng toàn cầu hóa, trong những năm qua, TP. Huế luôn tập trung và ưu tiên trong công tác chỉ đạo, phát triển sự nghiệp giáo dục và đào tạo của thành phố, từng bước nâng cao mức độ ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động quản lý điều hành, trong đó chuyển đổi số lĩnh vực giáo dục được xác định là điều kiện quan trọng để ngành giáo dục đổi mới sáng tạo trong dạy và học, nâng cao chất lượng và cơ hội tiếp cận giáo dục sau đại dịch COVID-19.

Tại lễ phát động, lãnh đạo TP. Huế đề nghị, thời gian tới, các em học sinh tiếp tục hăng hái thi đua học tập, rèn luyện đạo đức để trở thành người công dân có ích cho xã hội; tận dụng mọi thời gian, cơ hội, điều kiện để không ngừng vươn lên học tập tốt, biết vận dụng kiến thức đã học tập vào thực tiễn cuộc sống.

         Tin, ảnh: Thanh Hương

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP