Chính trị - Xã hội Theo dòng thời sự

23/08/2021 - 15:53

TP.Huế: Tăng cường giám sát sau cách ly, siết chặt các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống

TTH.VN - Nội dung này được Chủ tịch UBND TP. Huế Võ Lê Nhật nhấn mạnh tại cuộc họp trực tuyến Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP. Huế với 36 xã, phường trên địa bàn vào sáng 23/8. Tham dự có UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP. Huế Phan Thiên Định.

Các trường học trên địa bàn TP. Huế bắt đầu tổng dọn vệ sinh, phun khử khuẩn chuẩn bị cho năm học mới

Thời gian qua, nhờ triển khai quyết liệt nhiều biện pháp cùng với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, Nhân dân nên công tác phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố thực sự hiệu quả. Lãnh đạo TP. Huế yêu cầu các trường học, đơn vị tiếp tục dọn dẹp vệ sinh và phun thuốc khử khuẩn các trường, có thể test nhanh cho học sinh để chuẩn bị bước vào năm học mới.

Bí thư Thành ủy Phan Thiên Định đề nghị các ban ngành, địa phương tiếp tục nâng cao tuyên truyền về phòng chống dịch COVID-19, tăng cường hỗ trợ cho bà con Huế đang ở các vùng có dịch như TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam bằng xã hội hóa và nguồn lực tự có ở địa phương.

Phát biểu tại cuộc họp, Chủ tịch UBND TP. Huế Võ Lê Nhật nhấn mạnh, trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, TP. Huế tiếp tục siết chặt thêm việc thực hiện các nội dung, thông báo phòng chống dịch hiện hành, nhất là theo Thông báo 129 ngày 11/8/2021 của Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh; đồng thời chuẩn bị kịch bản khi dịch lây ra cộng đồng và thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng.

Vì vậy, yêu cầu các địa phương lên danh sách, thành lập các Đội tình nguyện hỗ trợ theo “kịch bản” với nhiều lực lượng mà nòng cốt là đoàn viên thanh niên; sớm tiêm vắc-xin cho các đối tượng này và sẵn sàng kích hoạt hoạt động của Đội khi có tình huống. 

Thời gian tới, thành phố tăng cường giám sát sau cách ly tập trung theo quy định; yêu cầu các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống (nhà hàng, quán ăn, quán cafe...) không được phép hoạt động sau 22 giờ, bắt đầu từ ngày 25/8/2021; tăng cường giám sát cộng đồng, tầm soát liên tục, nắm chắc địa bàn; sẵn sàng các phương án dạy học phù hợp với tình hình dịch COVID-19. 

Tin, ảnh: Thanh Hương

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP