Bạn đọc Bạn đọc viết

11/11/2014 - 10:04

Trả đũa?!!

TTH - Vừa về đến cổng nhà, mùi hôi khó chịu xộc vào mũi khiến anh nhăn mặt. “Vợ ơi, mùi gì hôi thế? Hình như từ cái bì rác đang để cạnh bức tường trong sân nhà mình?” Vợ: “Đúng đó. Tui dọn phân con mèo gói vô bì rác”. Chồng: “Vậy sao không đem vứt đi? Vợ đang bận à, để anh đi vứt giúp nhé.” Vợ chỏng lỏn: “Cấm! Tui cố tình để đó cho bên hàng xóm hiểu nỗi khổ của sự ô nhiễm”.

Ớ người trong chốc lát, rồi anh vỡ nhẽ. Thời gian này nhà hàng xóm thường mở loa nghe nhạc công suất hết cỡ, bất kể giờ giấc, thật khổ cái tai. Buổi trưa cần chút yên tĩnh để nghỉ ngơi cũng không được. Mấy lần anh định góp ý với hàng xóm nhưng bị vợ cản. Lý do trước đó trong cách cư xử, hai “mụ vợ” của hai nhà có sự không vừa lòng nhau. Bây giờ vợ anh trả đũa bằng cách để bì rác thối sát bức tường là ranh giới giữa hai nhà “cho nó biết thế nào là nỗi khổ của cái mũi”!

Ôi trời! Nhưng sao vợ anh không nghĩ, nếu làm như vậy thì chính mình phải chịu ô nhiễm trước. Phải chi nói với nhau một tiếng, cởi bỏ khúc mắc, có thể mọi sự đã khác. Trả đũa kiểu này không giải quyết được điều gì, “oán thù” kéo dài, tình nghĩa xóm giềng càng thêm rạn nứt.

Duy Trí

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP