Chính trị - Xã hội Pháp luật - Cuộc sống

06/04/2017 - 10:17

Trả lại hộ chiếu bị mất cho du khách người Ý

TTH.VN - Sáng 6/4, Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh Công an tỉnh tiến hành trao trả hộ chiếu cho du khách người Ý bị mất trước đó.

Trao trả hộ chiếu cho du khách người Ý

Trước đó, chiều tối 5/4, anh Aligi Folia (31 tuổi, quốc tịch Ý) đi du lịch cùng bạn gái ở TP. Huế sơ ý đánh rơi hộ chiếu. Một người dân nhặt được và liên hệ với Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh để trả lại cho người đánh mất.

Ngay trong đêm, cán bộ Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh đã kiểm tra thông tin khai báo tạm trú tại các cơ sở lưu trú, liên hệ với anh Aligi Folia qua khách sạn nơi anh lưu trú và hẹn đến trao trả vào sáng hôm sau.

Nhận lại hộ chiếu, anh Aligi Folia bày tỏ, mình rất may mắn khi được Công an Thừa Thiên Huế trả lại hộ chiếu chỉ sau một đêm. Anh Aligi Folia cũng cảm ơn lòng tốt của người dân sau khi nhặt hộ chiếu của mình đã liên hệ với cơ quan công an sớm trả lại cho người mất.

Được biết, chiều 6/4 anh Aligi Folia sẽ ra Hà Nội để xuất cảnh về nước. Nếu không có hộ chiếu, ít nhất anh Aligi Folia phải ở lại Việt Nam một tuần để lo các thủ tục làm lại hộ chiếu và xuất cảnh.

Tin, ảnh: Thái Bình     

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP