30/05/2012 - 16:23

Trách nhiệm và hiệu quả

TTH - Nhiệm kỳ qua, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP Huế đạt được những thành quả quan trọng trên tất cả các lĩnh vực.

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP Huế thể hiện rõ vai trò xung kích, sáng tạo trong phát triển kinh tế, văn hóa xã hội; bảo đảm quốc phòng, an ninh; tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, đảm bảo an sinh xã hội. Anh Trương Quang Trung, Bí thư Thành đoàn Huế cho biết, hoạt động thanh niên tình nguyện của nhiệm kỳ vừa qua không dừng lại ở phạm vi thành phố mà đã hướng về những vùng khó khăn, xa xôi, điển hình như về vùng thấp trũng Quảng Điền, lên 2 huyện miền núi Nam Đông, A Lưới, hay xa hơn là chuyến ra huyện đảo Cồn Cỏ, hưởng ứng chương trình “Vì nghĩa tình biên giới, hải đảo”, để khám chữa bệnh miễn phí, giao lưu, tặng quà cho cán bộ, chiến sĩ và đồng bào...

 

Nhiều điển hình tiên tiến làm theo lời Bác được tuyên dương. Ảnh: QP

Thành đoàn Huế cũng quan tâm đến công tác xây dựng Đảng, chính quyền, xem đây là một nhiệm vụ trọng tâm. Các tổ chức Đoàn giới thiệu trên 4.000 nghìn đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp, trong số này có 856 đoàn viên vinh dự được đứng vào trong hàng ngũ của Đảng. Tỷ lệ đoàn viên ưu tú được kết nạp vào Đảng đạt trên 50% tổng số đảng viên được kết nạp của Đảng bộ TP. Công tác xây dựng, củng cố tổ chức cơ sở Đoàn vững mạnh thường xuyên được chú trọng. Năm năm qua, Đoàn TNCS HCM thành phố Huế kết nạp thêm nhiều đoàn viên mới, nâng tổng số đoàn viên thành phố hiện có lên 18.587 đoàn viên. Đội ngũ cán bộ được trẻ hóa đã nhận được sự đồng thuận của các cấp ủy Đảng, tạo được sức bật mới cho phong trào.

 

Đối với chương trình mỗi cơ sở Đoàn có một công trình, phần việc thanh niên, công việc này đã thực hiện trên từng khối đoàn với những thế mạnh riêng. Kết quả, toàn thành phố có gần 300 công trình, phần việc thanh niên với sự tham gia của trên 40 nghìn đoàn viên, thanh niên. Những công trình ấy tùy theo đặc thù của từng đơn vị, đều mang lại những ý nghĩa hết sức tốt đẹp, không những mang lại giá trị về kinh tế, tạo được quỹ hoạt động cho Đoàn mà còn mang cả ý nghĩa về mặt chính trị - xã hội, giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ. Các đoàn viên, thanh niên rất tích cực, nhiệt tình ủng hộ các chương trình vì người nghèo, hỗ trợ xóa nhà tạm, xây dựng nhà tình nghĩa, nhà nhân ái cho các đối tượng chính sách, hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn... Trong các thời điểm cụ thể, tuổi trẻ đều hăng hái lên đường làm nghĩa vụ bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ an ninh trật tự, tham gia hỗ trợ cơ sở vật chất, khắc phục hậu quả bão lụt, ra quân vệ sinh môi trường, ủng hộ nạn nhân nhiễm chất độc da cam, đồng hành cùng thí sinh trong mùa thi đại học, cao đẳng… Tình nguyện hiến máu nhân đạo cũng là một hoạt động rất nổi bật khi thu hút trên 7.500 lượt đoàn viên thanh niên tham gia hiến máu trong 5 năm qua.

 

Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP Huế lần thứ X, nhiệm kỳ 2012 – 2017 được tổ chức vào thời điểm toàn Đảng, toàn quân, toàn dân đang ra sức thi đua thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; là thời điểm cả nước và TP Huế đã và đang đạt được những thành tựu to lớn trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa, xây dựng đất nước. Chủ đề cũng là mục tiêu của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP Huế nhiệm kỳ này đó là “Tuổi trẻ Huế xung kích, tình nguyện, lao động sáng tạo, xây dựng thành phố văn minh, giàu đẹp”. Anh Trương Quang Trung, Bí thư Thành đoàn cho biết, chúng tôi chọn chủ đề này bởi nhiệm kỳ tới tuổi trẻ TP Huế sẽ quyết tâm tiếp tục đổi mới, sáng tạo, nâng cao hiệu quả công tác giáo dục chính trị tư tưởng để làm sao đoàn viên, thanh niên Huế phải là những người có lối sống lành mạnh, có đạo đức tốt, có bản lĩnh chính trị, ý thức công dân, thực hiện nếp sống văn minh đô thị; tiếp tục phát huy tài năng và sức trẻ của thanh niên TP Huế trong hội nhập quốc tế, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc góp phần xây dựng tỉnh Thừa Thiên Huế xứng tầm là trung tâm văn hóa - du lịch đặc sắc của cả nước, TP trực thuộc TW.

 

Thanh Quang

 

Anh Nguyễn Quang Tuấn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh đoàn:
 
“Các phong trào hành động của tuổi trẻ Huế trong nhiệm kỳ đã góp phần cùng tuổi trẻ toàn tỉnh thực hiện các nhiệm vụ chính trị, chương trình KT – XH trên phạm vi toàn tỉnh. Chúng tôi đánh giá cao và ghi nhận đây là một nhiệm kỳ thành công lớn của tuổi trẻ thành phố Huế”.
 
Ông Nguyễn Hữu Lạc, UVTV Thành ủy, Chủ tịch UBMT TQ VN TP Huế:
 
“Nhìn chung Đoàn TN thành phố đã hết sức trách nhiệm, tích cực trong phối hợp với Mặt trận thực hiện chương trình phối hợp hành động, các phong trào thi đua yêu nước, đưa sự nghiệp Đại đoàn kết toàn dân tộc lên một tầm cao mới; góp phần cùng thành phố hoàn thành các nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh đề ra hàng năm.
 
Quang Phong (ghi) 

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP