Chính trị - Xã hội An ninh - Quốc Phòng

22/04/2021 - 13:30

Trách nhiệm với công việc

TTH - Gương mẫu, chu đáo với công việc, sống hòa đồng, giản dị, được cán bộ, nhân viên trong đơn vị quý mến, đánh giá cao…là nhận xét của Trung tá Nguyễn Văn Piu, Phó Bí thư Đảng ủy, Chính trị viên Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) huyện Nam Đông khi nói về Thiếu tá quân nhân chuyên nghiệp (QNCN) Nguyễn Tuấn Anh, nhân viên Quân khí.

Thiếu tá QNCN Tuấn Anh (bên phải) báo cáo nhiệm vụ với chỉ huy đơn vị

Gặp Thiếu tá QNCN Nguyễn Tuấn Anh khi anh đang tổ chức bảo quản, bảo dưỡng, sửa chữa, lau chùi vũ khí trang bị tại kho vũ khí của Ban CHQS huyện. Khối lượng công việc nhiều, lại làm một mình vì đặc thù nhiệm vụ, cùng với thời tiết nắng nóng khắc nghiệt, bộ quân phục của anh ướt đẫm mồ hôi.

Hơn 20 năm làm nhân viên quân khí, trực tiếp quản lý vũ khí trang bị kỹ thuật của đơn vị, Nguyễn Tuấn Anh luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, có nhiều nhiệm vụ hoàn thành xuất sắc, chưa để xảy ra sai sót và mất an toàn khi sử dụng vũ khí trang bị.

Theo Thiếu tá QNCN Nguyễn Tuấn Anh, những năm trước đây, vũ khí trang bị biên chế không đồng bộ, hệ thống kho tàng chật hẹp xuống cấp, đã ảnh hưởng không nhỏ đến công tác bảo đảm vũ khí trang bị cho các nhiệm vụ. Trong khi đó, yêu cầu thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng đòi hỏi ngày càng cao. Để hoàn thành tốt nhiệm vụ, bản thân anh đã không ngừng cố gắng, làm ngày làm đêm, trong đó chú trọng công tác tổ chức đăng ký thống kê vũ khí trang bị kỹ thuật chặt chẽ, chu đáo; tổ chức cấp đổi, tiếp nhận và cấp phát vũ khí trang bị kỹ thuật đúng thủ tục, đúng nguyên tắc, không để dư thừa, nhầm lẫn, tất cả được thực hiện bài bản, đúng quy định; đồng thời, bảo quản, bảo dưỡng vũ khí trang bị không để xảy ra xuống cấp, hư hỏng...

Từ năm 2018 đến nay, Ban CHQS huyện Nam Đông chuyển về doanh trại mới, kho trạm được xây dựng rộng rãi, hệ thống trang bị phục vụ cho công tác bảo đảm kỹ thuật được đầu tư nên việc sắp xếp, bảo quản vũ khí trang bị ngày càng chính quy, gọn gàng, hệ số chất lượng vũ khí, trang bị kỹ thuật được nâng lên rõ rệt.

Thiếu tá QNCN Nguyễn Tuấn Anh cho biết: Để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, bản thân anh luôn xây dựng một kế hoạch làm việc khoa học chi tiết từng ngày, tuần và hàng tháng, việc nào quan trọng sẽ ưu tiên làm trước. Theo anh, cái quan trọng nhất là phải không ngừng cố gắng trong công việc, say mê và yêu nghề thì việc gì khó cũng sẽ làm được.

Ngoài thực hiện tốt nhiệm vụ trọng tâm là quản lý, bảo quản, bảo dưỡng vũ khí trang bị kỹ thuật, Thiếu tá QNCN Nguyễn Tuấn Anh còn thực hiện tốt việc cập nhật, thống kê và tham gia thu gom các loại vũ khí vật liệu nổ còn sót lại sau chiến tranh trên địa bàn huyện Nam Đông.

Năm 2020, anh cùng với các lực lượng của Ban CHQS huyện Nam Đông trực tiếp thu gom được 2 quả bom, 2 đầu đạn 105 ly; hơn 10 quả đạn M79, cối và các loại đạn nhỏ; ba tháng đầu năm 2021 đã thu gom được 2 quả bom, 6 đầu đạn và hàng chục kg đạn nhỏ đưa về vị trí bảo đảm an toàn để nhân dân địa phương an tâm lao động sản xuất.

Với những kết quả trong thực hiện nhiệm vụ, nhiều năm liên tục, Thiếu tá QNCN Nguyễn Tuấn Anh được Ban CHQS huyện Nam Đông công nhận danh hiệu chiến sĩ tiên tiến, năm 2020 là đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được Bộ CHQS tỉnh công nhận danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở.

Bài, ảnh: Lê Sáu

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP