Văn hóa - Nghệ thuật Thông tin văn hóa

20/06/2022 - 14:41

Trải nghiệm sáng tạo 3D

TTH.VN - “Sáng tạo 3D” là chương trình thực hành tại điện Phụng Tiên dành cho sinh viên Khoa Kỹ thuật và Công nghệ - Đại học Huế.

Hướng dẫn sáng tạo tác phẩm cho sinh viên

Chương trình do Hội Bảo tồn di sản văn hóa Đức, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế và Đại học Huế tổ chức ngày 20/6 trong khuôn khổ “Chương trình giáo dục di sản” và dự án “Bảo tồn, trùng tu và phục chế ảo công trình di sản tích hợp đào tạo kỹ thuật tại điện Phụng Tiên”.

Tham gia chương trình, sinh viên được chuyên gia Đức giới thiệu về di sản và quá trình trùng tu điện Phụng Tiên cũng như trình chiếu về phương pháp, vật liệu sử dụng để sáng tạo tác phẩm 3D.

Các em được trải nghiệm việc sáng tạo tác phẩm điêu khắc bằng đất sét trên cơ sở các bức ảnh chụp. Sau một ngày làm việc, những tác phẩm điêu khắc cổ điển của Huế sẽ ra đời. Thách thức ở đây là việc thực tế hóa một hình ảnh ảo, hay nói cách khác là chuyển đổi một hình ảnh thành một vật có hình dạng thực tế.

Đây là trải nghiệm thú vị kích thích sự khám phá, thúc đẩy tiềm năng sáng tạo và cảm nhận giác quan trong một thế giới số. Đồng thời, nâng cao nhận thức về vẻ đẹp của di sản văn hóa Huế thông qua trải nghiệm chủ động của chính các bạn trẻ.

Tin, ảnh: Minh Hiền

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP