Đời sống Đời sống

04/04/2020 - 08:17

Trang bị bảo hộ cho nhân viên bưu điện khi chi trả lương hưu tại nhà

TTH.VN - Ngày 4/4, Bưu điện tỉnh sẽ chi trả lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp tháng 4 và 5/2020 qua thẻ ATM.

Nhân viên Bưu điện tư vấn  cho khách hàng tham gia BHXH qua mạng xã hội (ảnh minh họa)

Bắt đầu từ ngày 16/4 đến 15/5, Bưu điện tỉnh sẽ đảm bảo tổ chức trả tiền tại địa chỉ người hưởng (không có trường hợp nào thực hiện chi trả tại điểm giao dịch Bưu điện).

Để đảm bảo an toàn trong phòng chống COVID-19, Bảo hiểm xã hội tỉnh đã lên phương án đảm bảo an toàn cho nhân viên và người nhận trợ cấp khi giao dịch tại nhà. Theo đó, nhân viên bưu điện được đo thân nhiệt trước mỗi ca chi trả, có phiếu ghi kết quả do Giám đốc Bưu điện huyện kí xác nhận để thông báo cho người hưởng khi cần; đeo khẩu trang, có thể trang bị các phương tiện phòng dịch khác nếu cần thiết (gang tay, quần áo bảo hộ….)

Người nhận chế độ cũng phải đeo khẩu trang trong suốt quá trình chi trả, giữ khoảng cách an toàn giữa nhân viên chi trả với người hưởng.

Đối với những người hưởng thuộc địa bàn cách ly do ảnh hưởng của dịch COVID-19, Bưu điên tỉnh phối hợp với chính quyền địa phương, ban chỉ đạo công tác phòng chống dịch để có phương án chi trả kịp thời, an toàn cho người hưởng, phù hợp với điều kiện cụ thể của địa bàn.

Tin, ảnh: Huế Thu

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP