Kinh tế Khởi nghiệp

27/10/2021 - 12:49

Trang bị kiến thức cho tác giả vào chung kết Cuộc thi Khởi nghiệp

TTH.VN - Đó là nội dung đươc Sở Khoa học và Công nghệ - đơn vị thường trực tổ chức Cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (KNĐMST) tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2021 (Cuộc thi năm 2021) tập huấn cho các tác giả, nhóm tác giả vào dự thi vòng chung kết vào sáng 27/10.

Chuyên gia khởi nghiệp trao đổi kinh nghiệm tại buổi tập huấn 

Các chuyên gia trong hoạt động hỗ trợ phát triển hệ sinh thái KNĐMST trao đổi chia sẻ kinh nghiệm với các tác giả về cơ hội, thách thức định hướng phát triển khởi nghiệp hiện nay; các dịch vụ hỗ trợ phát triển kinh doanh, phương pháp nghiên cứu khảo sát thị trường; cách xây dựng đề án, kỹ năng trình bày đề án…

Bên cạnh đó, chuyên gia đã tư vấn về cách xây dựng slide trình bày, cách thức thể hiện, phản biện trước giám khảo, tư vấn những khó khăn, vướng mắc trong quá trình xây dựng đề án, tiếp cận nguồn vốn, quá trình tiếp cận các điều kiện, cơ hội để khởi nghiệp và thành lập doanh nghiệp trong tương lai của các tác giả.

Những nội dung tập huấn là cơ sở quan trọng và là kinh nghiệm thực tế để các tác giả, nhóm tác giả hoàn thiện đề án khởi nghiệp của mình và trình bày tại vòng chung kết đạt kết quả cao.

Trước đó, qua các vòng đánh giá, thẩm định, chấm điểm, ban tổ chức đã lựa chọn 15 ý tưởng, DA xuất sắc nhất từ 53 tác giả, nhóm tác giả vào vòng chung kết. Theo kế hoạch, vòng chung kết và trao giải Cuộc thi sẽ diễn ra vào dịp cuối tháng 11/2021.

Tin, ảnh: Song Minh

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP