08/08/2015 - 09:49

Trắng tay hay mất điểm ?

TTH - Chuỗi 6 trận toàn hòa và thua khiến thầy trò HLV Nguyễn Đức Dũng có nguy cơ bị hất khỏi vị trí thứ 3 khi mà đội bóng Cố đô phải tiếp đội nhất bảng Hà Nội còn Bình Phước (thứ 4) chỉ phải đến làm khách trên sân của đội đang đứng thứ 3 từ dưới lên là CAND.

Dẫu khởi đầu khá chậm nhưng chỉ sau vài ba vòng đấu, đại diện Thủ đô đã tạo nên bất ngờ khi vượt qua Tp. Hồ Chí Minh và Huế để chểm chệ trên ngôi đầu bảng xếp hạng. Nguyên nhân của sự “lột xác” này chính là một số doanh nghiệp đã hứa sẽ sát cánh cùng họ nếu như thăng hạng V-League. Và lời đảm bảo này chẳng khác nào liều “doping” tinh thần với Quang Hải, Xuân Dương, Duy Long, Hùng Dũng, Đức Huy cùng đồng đội trong chặng đường tìm kiếm 1 suất lên chuyên.
Huế (phải) khó lấy trọn 3 điểm trước Hà Nội dù được chơi trên sân nhà.
Trái ngược với Hà Nội, tuy là đội bóng vô địch lượt đi nhưng cũng như mấy mùa gần đây, CLB bóng đá Huế càng lúc càng đuối dần ở vào những thời khắc quyết định.
Nếu nói về thực lực, Huế luôn là ứng viên sáng giá cho 1 suất thăng hạng. Tuy nhiên, không có nhà tài trợ khi lên chuyên khiến đội bóng Cố đô mất dần động lực thi đấu. Và đó “hình như” là lý do để giải thích cho sự sa sút nhanh chóng của đội chủ sân Tự Do giai đoạn lượt về. Hậu quả là thầy trò HLV Nguyễn Đức Dũng đã bị Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh qua mặt và đang bị Bình Phước – tân binh đầy tham vọng của mùa giải năm nay bám đuổi chỉ với chênh lệch 1 điểm.
Với 2 thái cực hoàn toàn trái ngược, rất khó để CLB bóng đá Huế lấn át đại diện Thủ đô trong cuộc đối đầu chiều nay. Thậm chí khả năng người hâm mộ Cố đô lại phải tiếp tục thở dài khi đội bóng con cưng trắng tay ngay trên sân nhà không phải là điều gì quá bất ngờ.

Hàn Đăng

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP