Văn hóa - Nghệ thuật Thông tin văn hóa

20/01/2022 - 14:57

Trang trí không gian tết cho công viên 

TTH.VN - Những chú cọp – linh vật của năm Dần được các công nhân đưa xuống phố, trang trí khu vực công cộng, tạo điểm nhấn phục vụ người dân, du khách vui xuân, đón tết.

Biểu tượng của năm Dần được trang trí ở các khu vực công cộng sáng 20/1 (18 tháng Chạp)

Cùng với việc đặt các chú cọp ở những vị trí “đắc địa”, những ngày này, nhiều công nhân đang tất bật trang trí, dựng các tiểu cảnh ở công viên dọc bờ sông Hương trên đường Lê Lợi, TP. Huế.

Khu vực được trang trí lộng lẫy tập trung ở đoạn công viên từ cầu Phú Xuân lên tới trước mặt Nhà thiếu nhi Huế. Ở đó, các biểu tượng bánh chưng, bánh tét, cây nêu, câu đối… được tạo dựng bằng nhiều chất liệu, màu sắc khác nhau. Cạnh đó, một số tiểu cảnh hoa cũng được trang trí, tạo không gian đậm sắc xuân. 

Trong sáng 20/1, ông Võ Lê Nhật - Chủ tịch UBND TP. Huế đã thị sát, chỉ đạo việc trang trí không gian tết ở khu vực công viên trước Trường THPT Quốc Học. Ông Nhật đề nghị các đơn vị tham gia trang trí, thiết kế đẩy nhanh tiến độ, đảm bảo có không gian tết ấn tượng để mọi người có thể du xuân.

Ông Lê Như Chinh – Giám đốc Trung tâm Công viên cây xanh Huế cho biết, việc thiết kế, trang trí không gian tết được thực hiện nhiều nơi trên toàn TP. Huế. Điểm chính là trục đường Lê Lợi và dọc bờ sông Hương. Những ngày qua, đơn vị đã huy động đông đảo công nhân làm việc liên tục, bất kể nắng mưa. Dự kiến, công việc sẽ hoàn thành trong một vài ngày tới để chính thức mở cửa phục vụ người dân.

Những hình ảnh được Thừa Thiên Huế Online ghi lại:

Hình dáng chú cọp được thiết kế với nhiều kích cỡ khác nhau, tạo điểm nhấn cho không gian tết

Biểu tượng mang theo hình ảnh năm mới cũng được dựng lên 

Tất bật di chuyển hoa trang trí tiểu cảnh 

Một vài địa điểm, hình ảnh chú cọp được các nghệ nhân trang trí ngay tại chỗ

Tranh thủ trời hửng nắng, công nhân tăng tốc thi công

Dự kiến việc trang trí sẽ hoàn tất trong một vài ngày tới 

Ông Võ Lê Nhật, Chủ tịch UBND TP. Huế (bìa phải) quan sát và đôn đốc các đơn vị đẩy nhanh việc trang trí, đảm bảo kịp tiến độ

NHẬT MINH (thực hiện)

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP