Chính trị - Xã hội Xây dựng Đảng

27/11/2017 - 11:20

Tránh tình trạng nói nhiều, làm ít; đề ra giải pháp để thực hiện chỉ thị 05 tốt hơn

TTH.VN - Cần chỉ rõ và thật cụ thể những tồn tại, khó khăn hiện nay; tránh tình trạng nói nhiều, làm ít; đề ra những giải pháp để thực hiện tốt hơn về học Bác... là chỉ đạo của Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bùi Thanh Hà tại hội nghị giao ban Chỉ thị 05 – CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2017 do Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức sáng 27/11.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy khẳng định, bên cạnh những kết quả đã đạt được, các tổ chức cơ sở Đảng, ban, ngành, đoàn thể, địa phương trong toàn tỉnh cần chỉ rõ những hạn chế và thật cụ thể về học Bác không nêu chung chung; cần xác định có những mô hình nào hay để triển khai nhân rộng.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bùi Thanh Hà và Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nguyễn Thái Sơn chủ trì hội nghị

Học Bác từ phong cách, nhưng vẫn còn tình trạng cán bộ, đảng viên nói nhiều, làm ít; phong cách viết báo cáo còn dài, nội dung không trọng tâm, dàn trải, cần đổi mới, viết gọn, súc tích, nhưng đủ ý. Thời gian tới, cần tập trung để ra các giải pháp để việc học Bác tiếp tục trở thành phong trào, việc làm sôi nổi, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong đội ngũ cán bộ, đảng viên.

Ý kiến tham gia tại hội nghị giao ban của các đại biểu

Trên cơ sở chỉ đạo của Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, lãnh đạo các tổ chức cơ sở Đảng, ban, ngành, đoàn thể, địa phương trong tỉnh tập trung thảo luận, đi sâu phân tích, làm rõ những thuận lợi, khó khăn; phấn đấu để việc thực hiện Chỉ thị 05 – CT/TW của Bộ Chính trị ngày càng đạt được những kết quả cao hơn. Đó là, xác định nội dung đột phá, xây dựng các tiêu chí; đưa vào sinh hoạt thường xuyên; cam kết những nội dung cụ thể; nhân rộng những mô hình hay; tăng cường kiểm tra, giám sát lẫn nhau; đẩy mạnh thủ tục hành chính, gắn nâng cao đạo đức công vụ...

Tin, ảnh: Anh Phong

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP