11/12/2011 - 19:12

Tránh viêm mũi mùa lạnh bằng... mật ong

TTH - Thời tiết khô lạnh, bạn và người thân rất dễ bị khô và viêm mũi. Việc nhỏ mũi bằng nước trộn mật ong sẽ phòng chống chứng này.

Thời tiết đang ngày một lạnh hơn, sẽ khiến rất nhiều người bị mắc các bệnh về đường hô hấp, viêm họng, viêm mũi....

Các bác sĩ tại Bệnh viện Côn Minh, Trung Quốc, cho biết bệnh viêm mũi dị ứng có các triệu chứng hắt hơi, sổ mũi, chảy nước mũi (nhưng không bị phát sốt) và ho, chủ yếu là do thời tiết khô và lạnh. Nếu mũi bạn rất dễ bị dị ứng thì cũng đừng quá lo lắng vì thường là trong vòng một tuần, bạn có thể chữa khỏi.

Tuy nhiên, khi thời tiết hanh khô, mũi sẽ bị khô và rất dễ bị chảy máu. Để phòng tránh bệnh khô mũi, các bác sĩ khuyên nên dùng mật ong và nước trộn đều theo tỉ lệ 1/1 và nhỏ vào mũi, như thế sẽ cải thiện được cảm giác khó chịu khi bị khô - viêm mũi.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng nước muối rửa mũi từ một đến ba lần mỗi ngày. Nếu tình trạng nghiêm trọng hơn, bạn có thể sử dụng thuốc corticosteroids hoặc tiêm, nhưng phải do bác sĩ chỉ định. Điều quan trọng nhất để bạn phòng tránh viêm - khô mũi là luôn giữ ấm cơ thể, dùng khẩu trang và tăng cường tập luyện thể chất.

Đỗ Yến (Theo Đất Việt)
Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP