Giáo dục Tin tức giáo dục

15/01/2014 - 07:00

Trao 108 suất học bổng Phuc’s fond cho học sinh-sinh viên nghèo vượt khó

TTH.VN - Chiều 14/1, Đại học Huế phối hợp với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Thừa Thiên Huế và nhóm từ thiện Nguyễn Quang Phục tổ chức Lễ trao học bổng Phuc’s fond cho học sinh-sinh viên nghèo vượt khó của Đại học Huế và một số trường tiểu học, trung học cơ sở và cao đẳng trên địa bàn tỉnh. Có tổng số 108 sinh viên, học sinh được trao học bổng đợt này với tổng giá trị 242 triệu đồng, trong đó gồm có học bổng toàn phần 12 triệu đồng/suất, học bổng trợ cấp 6 triệu đồng/suất và học bổng khuyến khích 2 triệu đồng/suất.

Học bổng Nguyễn Quang Phục do thầy Nguyễn Quang Phục, một người Huế đang dạy học và định cư tại Na Uy cùng với những người bạn của mình lập nên nhằm hỗ trợ, giúp đỡ những sinh viên, học sinh Huế học giỏi có hoàn cảnh khó khăn. Học bổng này đã được duy trì liên tục trong 4 năm qua.

Ông Nguyễn Đại Phùng, đại diện Phuc’s fond trao học bổng cho các học sinh

Trong các năm qua, Phuc’s fond đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực như “Chén cơm nghĩa tình” tại Bệnh viện Trường đại học Y Dược - Đại học Huế, “Trung thu cho em”, “Đến với người nghèo”, ‘Xuân nghĩa tình”, “Ngày gia đình” tại các nhà tình thương và chăm sóc người già neo đơn. Tháng 10 và 11/ 2013, Phuc’s fond đã tổ chức các chương trình hỗ trợ người dân bị thiệt hại nặng nề trong các cơn bão số 10 và 11.

Các sinh viên nghèo vượt khó của Đại học Huế được nhận học bổng Phuc’s fond

 

Tin, ảnh: Ngọc Hà

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP