Giáo dục Tin tức giáo dục

16/07/2022 - 11:39

Trao 12 giải thưởng tại cuộc thi Hue-ICT Challenge

TTH.VN - Sau hơn 6 tháng phát động và triển khai, cuộc thi Hue-ICT Challenge 2022 đã chính thức khép lại với lễ tổng kết cuộc thi và trao giải phần thi sản phẩm sáng tạo công nghệ thông tin (CNTT) dành cho sinh viên các trường cao đẳng, đại học (ĐH), diễn ra sáng 16/7. Đến dự buổi lễ có ông Phan Ngọc Thọ, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy.

Ông Phan Ngọc Thọ, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy trao giải Nhất phần thi sản phẩm sáng tạo CNTT trong cuộc thi Hue-ICT Challenge 2022

Hue-ICT Challenge 2022 là cuộc thi lập trình dành cho học sinh THPT và sản phẩm sáng tạo CNTT dành cho sinh viên cao đẳng, ĐH do Hội CNTT và Điện tử viễn thông tỉnh phối hợp với Trường ĐH Khoa học, ĐH Huế tổ chức dưới sự chỉ đạo của UBND tỉnh. Cuộc thi có sự đồng hành tổ chức của Trung tâm CNTT tỉnh; Viện Nghiên cứu phát triển tỉnh; Sở Giáo dục và Đào tạo; Sở Thông tin và Truyền thông; Sở Khoa học và Công nghệ; Sở Văn hóa và Thể thao; Sở Lao động, Thương binh và Xã hội.

Ban tổ chức nhận được 20 sản phẩm dự thi đến từ sinh viên các trường: ĐH Khoa học Huế, ĐH Kinh tế Huế, ĐH Quảng Bình, ĐH Quy Nhơn. Qua các vòng thi và chấm giải, ban tổ chức tiến hành trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 4 giải Ba và 5 giải Khuyến khích cho các thí sinh. Trong đó, sản phẩm “Module điểm danh sự kiện thông minh trong hệ thống SMAT” của tác giả Huỳnh Quang Trưng đạt giải Nhất phần thi sản phẩm sáng tạo CNTT trong cuộc thi Hue-ICT Challenge 2022.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ biểu dương những cố gắng nỗ lực của Trường ĐH Khoa học, Hội CNTT và Điện tử viễn thông tỉnh cùng các đơn vị đồng hành trong công tác tổ chức cuộc thi.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ nhấn mạnh, quan điểm của tỉnh là phát triển nhanh trên nền tảng tri thức, phát triển bền vững trên nền tảng văn hóa. Tỉnh đang nỗ lực xây dựng chính quyền số, xã hội số, kinh tế số và nguồn lực CNTT trong kinh tế số rất quan trọng. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy kỳ vọng cuộc thi Hue-ICT Challenge thời gian tới sẽ được mở rộng và nâng tầm hơn nữa; tăng cường sự phối hợp của các sở, ban, ngành, đơn vị với Hội CNTT và Điện tử viễn thông tỉnh, Trường ĐH Khoa học để tạo sức lan tỏa cuộc thi…

Tin, ảnh: Hữu Phúc

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP