Kinh tế Nông nghiệp - Nông thôn

05/06/2019 - 10:16

Trao 200 giỏ xách đi chợ, túi đệm và bao ni lông tự hủy hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới

TTH.VN - Sáng 5/6, UBND huyện Phong Điền đã tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Tuần lễ Biển hải đảo Việt Nam, Tháng hành động vì môi trường, Ngày Môi trường thế giới, Ngày Chủ nhật xanh, phong trào “Chống rác thải nhựa” và “Nói không với túi ni lông sử dụng một lần”. Tham gia buổi lễ có hơn 400 cán bộ, đoàn viên thanh niên, học sinh và các hộ tiểu thương chợ An Lỗ.

Lãnh đạo huyện Phong Điền trao các giỏ nhựa đi chợ và túi cỏ bàng cho các địa phương trên địa bàn huyện

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND huyện Phong Điền - Trịnh Đức Hùng đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền, các tổ chức, doanh nghiệp và Nhân dân trên địa bàn tiếp tục nâng cao nhận thực về tầm quan trọng của đại dương, biển và hải đảo đối với cuộc sống con người cũng như đối với chiến lược phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia; tích cực tham gia các phong trào bảo vệ môi trường biển, đẩy mạnh các hoạt động làm sạch các bãi biển, không xả rác, nhất là rác thải ni lông ở các bãi biển. Đội ngũ cán bộ, đảng viên, đoàn viên tiên phong đi đầu thực hiện phong trào “Ngày chủ nhật xanh” để Nhân dân noi theo.

Dịp này, UBND huyện Phong Điền cũng đã trao tặng hơn 200 giỏ xách đi chợ, túi đệm và bao ni lông tự hủy cho các đại biểu tham dự lễ phát động và các hộ gia đình ở 2 xã Phong An, Phong Hiền, các tiểu thương chợ An Lỗ.

Ngay sau lễ phát động, các đại biểu tham dự cùng các địa phương, đơn vị và đoàn viên thanh niên đã tham gia diễu hành trên các trục đường giao thông của huyện.                                                       

Tin, ảnh: Hải Huế

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP