Giáo dục Khuyến học

09/10/2019 - 14:33

Trao 220 suất học bổng Vừ A Dính cho học sinh toàn tỉnh

TTH.VN - Ngày 9/10, tại huyện A Lưới, Báo Thiếu niên Tiền phong phối hợp với Tỉnh Đoàn và Qũy học bổng Vừ A Dính tổ chức chương trình “Thắp sáng ước mơ trẻ em dân tộc thiếu số" năm 2019.

Trao học bổng Vừ A Dính cho các em học sinh

Đến dự có bà Trương Mỹ Hoa, nguyên Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính và Chủ nhiệm Câu lạc bộ Vì hoàng Sa - Trường Sa; ông Nguyễn Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Chương trình đã trao 220 suất học bổng cho thiếu nhi là dân tộc thiểu số và học sinh nghèo vượt khó học giỏi mỗi suất 1 triệu đồng tiền mặt. Trong 70 em học sinh gồm 40 em học sinh huyện A Lưới và 30 học sinh huyện Nam Đông nhận tại chương trình, 150 suất học bổng còn lại của các đơn vị Phú Lộc, Phong Điền, Hương Trà, Phú Vang, Quảng Điền ban tổ chức sẽ gửi kinh phí học bổng về địa phương để trao trực tiếp cho các em.

Tổng kinh phí học bổng là 220 triệu đồng, được trích từ nguồn quỹ học bổng Vừ A Dính và học bổng vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu.

Ngoài ra chương trình còn tổ chức giao lưu gặp mặt chia sẻ ước mơ của các thiếu nhi nghèo vượt khó tiêu biểu và định hướng, tư vấn và giúp đỡ các em thực hiện ước mơ của mình thành hiện thực của các khách mời.

Tin, ảnh: Hải Thuận

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP