Chính trị - Xã hội An sinh xã hội

04/12/2020 - 12:43

Trao 25.000 con gà giống cho người dân

TTH.VN - Sáng 4/12, bà Đặng Thị Thùy Dương, Chủ tịch Hội Doanh nhân nữ tỉnh cho biết, hội vừa phối hợp với Công ty CP Nông nghiệp sạch Việt Nam và Ban Dân tộc tỉnh thực hiện chương trình “Đàn gà yêu thương”.

Người dân vui mừng khi được trao tặng gà giống

Chương trình đã trao 25.000 con gà giống 1 tháng tuổi, khoẻ mạnh đã được tiêm chủng phòng ngừa bệnh cho hơn 1.000 hộ dân trên địa bàn thị xã Hương Trà, các huyện Quảng Điền, Phong Điền và A Lưới. Các hộ dân còn được các chuyên gia, kỹ sư nông nghiệp do Công ty CP Nông nghiệp sạch Việt Nam giới thiệu, hướng dẫn cách vệ sinh chuồng trại, chăm sóc, phối trộn thức ăn cho đàn gà theo đúng quy trình chuẩn.

Để đảm bảo người dân sử dụng tốt con giống, chương trình sẽ tổ chức kiểm tra định kỳ, giúp các hộ dân xử lý kịp thời những khó khăn gặp phải trong quá trình chăn nuôi. Đối với những hộ áp dụng kỹ thuật chăn nuôi theo đúng quy trình hướng dẫn và đạt tỷ lệ sống 100%, sẽ được tiếp tục hỗ trợ thêm con giống, đồng thời đảm bảo đầu ra cho những hộ cần thị trường tiêu thụ khi gà xuất chuồng, theo đúng giá thị trường.

Tin, ảnh: Tuấn Khoa

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP