Bạn đọc Nhịp cầu và tấm lòng

29/04/2019 - 16:37

Trao 3 triệu đồng cho bé Nguyễn Viết Nguyên Phương

TTH.VN - Ngày 29/4, Quỹ Sen xanh, Báo Thừa Thiên Huế đã trao số tiền 3 triệu đồng của các tấm lòng hảo tâm đến gia đình bé Nguyễn Viết Nguyên Phương (4 tuổi) ở số nhà 73 đường Nguyễn Văn Linh, phường Hương Sơ, TP. Huế.

Nguyên Phương hiện 4 tuổi, được chẩn đoán bị viêm khớp thiếu niên thể hệ thống từ năm một tuổi rưỡi. Lúc đó, các khớp tay, chân sưng không bình thường và chỉ khoảng 3-4 tháng sau thì cháu không còn đi lại được. Gia đình đưa Nguyên Phương nhập viện và được các bác sĩ chẩn đoán là bệnh viêm khớp thiếu niên thể hệ thống.

 Các khớp tay của bé bị sưng lên đau nhức

Sau 1 năm điều trị, do kinh tế khó khăn, việc chạy chữa cho bé bị gián đoạn. Gia đình đang đưa bé đi điều trị trở lại nhưng cần nguồn kinh phí rất lớn. Hiện, loại thuốc điều trị cho bé có giá khoảng 7 triệu đồng/lọ, bảo hiểm y tế chi trả 60%, số còn lại gia đình phải tự túc. Một liệu trình điều trị (một năm) gồm 24 lần chích thuốc với tổng số tiền 84 triệu đồng.

Nguyên Phương là con trong gia đình có 3 anh chị em. Hiện cả 5 người trong gia đình vẫn sống trong ngôi nhà thuê, nên kinh phí chữa bệnh cho Nguyên Phương vượt quá khả năng của ba mẹ em.

Mọi sự giúp đỡ của các tấm lòng hảo tâm đối với gia đình cháu Nguyên Phương xin liên hệ: chị Trương Thị Nhung (mẹ cháu Nguyên Phương), điện thoại 0384465731, hoặc Quỹ Sen Xanh Báo Thừa Thiên Huế, điện thoại 0914078282.

TIn, ảnh: Hoàng Anh

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP