Chính trị - Xã hội An sinh xã hội

07/12/2019 - 10:55

Trao 50 xe đạp cho học sinh nghèo huyện Phong Điền

TTH.VN - Sáng 7/12, Hội Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh phối hợp với UBND huyện Phong Điền tổ chức Chương trình Trao xe đạp “Tiếp sức đến trường” năm 2019 cho học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn.

Trao xe đạp cho các em học sinh nghèo vượt khó

Được sự tài trợ của Tổ chức RPS (Mỹ) cùng các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, chương trình lần này đã trao 50 chiếc xe đạp cùng 50 mũ bảo hiểm cho các học sinh nghèo vượt khó, có hoàn cảnh khó khăn tại các xã thuộc huyện Phong Điền.

Bà Nguyễn Thị Thu Hà, Uỷ viên thường trực Hội Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh cho biết: “Thông qua chương trình trao xe đạp “Tiếp sức đến trường”, Hội Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh cùng các nhà tài trợ mong muốn tiếp thêm động lực cho các em học sinh kém may mắn trong cuộc sống, giúp các em hăng say trong việc học tập, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho các em nghèo được đến trường”.

Trong năm 2019, ngoài việc tổ chức trao học bổng, xe đạp và cặp sách học sinh, Hội Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh sẽ tiếp tục triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, như tổ chức lớp học phụ đạo cho học sinh khó khăn với học lực trung bình và yếu. 

Tin, ảnh: Văn Bốn

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP