Đời sống Đời sống

04/07/2022 - 22:28

Trao bếp đun cải tiến và bình lọc nước vì cộng đồng tại huyện Quảng Điền

TTH.VN - Chiều 4/7, Hội LHPN tỉnh phối hợp với Trung ương Hội LHPN Việt Nam và Công ty CP xúc tiến đầu tư và phát triển bền vững (SIPCO) tổ chức Chương trình phân phối bếp tiết kiệm năng lượng, thiết bị lọc nước vì cộng đồng cho các hội viên nghèo khó khăn trên địa bàn xã Quảng An và thị trấn Sịa, huyện Quảng Điền.

Hướng dẫn sử dụng sản phẩm tại buổi lễ trao tặng

Chương trình đã trao tặng 1.257 bếp tiết kiệm năng lượng cho hội viên phụ nữ thị trấn Sịa và 220 bình lọc nước cho hội viên phụ nữ và các trường học tiểu học, mầm non của xã Quảng An.

Đây là loại bếp được thiết kế tối ưu hóa để đốt các phế phẩm nông nghiệp, có ưu điểm nhiệt độ cao, dễ nhóm, đun nhanh, ít khói, giảm lượng khí thải và tiết kiệm 50% nhiên liệu so với bếp kiềng thường dùng. Dự kiến, năm 2022, Hội LHPN tỉnh sẽ tiếp nhận và trao tặng 40.000 bếp tiết kiệm năng lượng và 12.000 bình lọc nước của Công ty tài trợ cho phụ nữ nghèo.

Chương trình truyền thông dự án bếp đun cải tiến tiết kiệm năng lượng và bình lọc nước vì cộng đồng và biến đổi khí hậu được tổ chức nhằm hỗ trợ, nâng cao nhận thức cho hội viên phụ nữ trong việc tiết kiệm năng lượng. Bếp đun tiết kiệm năng lượng sẽ tăng khả năng truyền nhiệt, cải thiện hiệu quả hiệu suất đạt được.

Qua đó, góp phần nâng cao sức khỏe và chất lượng cuộc sống cho người dân nông thôn, giảm thiểu tình trạng ô nhiễm không khí trong nhà, giảm nạn phá rừng và suy thoái rừng ở Việt Nam.

Tin, ảnh: Huế Thu

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP