27/01/2018 - 16:08

Trao con giống cho các hộ nghèo ở A Lưới

TTH.VN - Ngày 27/1, các cơ sở Đoàn trong Cụm Nội chính – Đảng – Đoàn phối hợp với Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về quản lý kinh tế và chức vụ (PC46) tổ chức chương trình “Xuân tình nguyện” 2018.

Các hộ dân ký cam kết sử dụng con giống vào phát triển kinh tế

Với mục tiêu không chỉ “tặng cần câu” mà còn “định hướng cần câu”, làm tăng hiệu quả trợ giúp, hướng đến giảm nghèo bền vững, chương trình đã trao cho các hộ nghèo xã Bắc Sơn bò và dê giống; riêng gà giống sẽ trao cho người dân sau Tết Nguyên đán.

Đây là nguồn được góp của các cơ sở Đoàn trong Cụm Nội chính – Đảng – Đoàn.

Niềm vui được nhận dê giống

Để đạt hiệu quả, Huyện đoàn A Lưới sẽ theo dõi thường xuyên việc nuôi bò, dê và gà; đồng thời, người dân cũng cam kết bằng văn bản sử đụng nguồn giống này để phát triển kinh tế.

Chương trình thể hiện tinh thần trách nhiệm của các tổ chức cơ sở Đoàn đối với phong trào xóa đói, giảm nghèo, đặc biệt là các địa bàn vùng sâu, vùng xa của tỉnh. Hướng đến các đối tượng tuy hoàn cảnh khó khăn; thắt chặt đoàn kết, tạo sức lan tỏa không những trong các tổ chức cơ sở Đoàn thuộc Cụm Nội chính – Đảng - Đoàn thể, mà thu hút thêm sự tham gia của các tổ chức cơ sở Đoàn trong và ngoài Đoàn Khối các cơ quan tỉnh, các cá nhân, tổ chức khác có tinh thần thiện nguyện tham gia.

Tin, ảnh: Đức Quang

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP