Chính trị - Xã hội Theo dòng thời sự

27/04/2019 - 19:06

Trao danh hiệu Công dân danh dự cho ông Kwang Han

TTH.VN - Hoạt động này được UBND TP. Huế tổ chức chiều 27/4 nhằm vinh danh ông Kwang Han vì đã có nhiều đóng góp tích cực trong việc tăng cường thúc đẩy các hoạt động giao lưu, hợp tác trong lĩnh vực kinh tế, du lịch, văn hóa, lịch sử góp phần tăng cương quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Huế- Namyangju.

Nhằm đưa quan hệ giữa TP. Huế và Namyangju phát triển sâu rộng, tháng 10/2018 ông Kwang Han đã có nhiều nỗ lực để hai TP ký kết biên bản ghi nhớ thúc đẩy các hoạt động giao lưu hợp tác trong các lĩnh vực kinh tế, du lịch, văn hóa, lịch sử và các lĩnh vực khác mà hai bên quan tâm.

Với những đóng góp đó, UBND TP. Huế quyết định trao tặng danh hiệu công dân danh dự cho ông Kwang Han, đây là danh hiệu cao quý của TP dành cho các công dân nước ngoài có những đóng góp to lớn và tình cảm đặc biệt với TP. Huế.

Chủ tịch UBND TP. Huế Nguyễn Văn Thành trao danh hiệu Công dân danh dự cho ông Kwang Han

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND TP. Huế Nguyễn Văn Thành đánh giá cao và ghi nhận sự đóng góp tích cực, hiệu quả và có nhiều ý nghĩa của Thị trưởng Kwang Han đối với TP. Huế trong thời gian qua.

Ông Thành hy vọng, với tư cách là công dân danh dự của TP. Huế, ông Kwang Han tiếp tục đồng hành và hỗ trợ TP trong sự phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, y tế và giáo dục của tỉnh nói chung và TP. Huế nói riêng.

Nói về cảm nhận của mình sau khi trở thành công dân danh dự của TP. Huế, ông Kwang Han rất vinh dự và tự hào và sẽ cố gắng nhiều hơn nữa để có nhiều người Hàn Quốc biết nhiều đến Việt Nam và Huế.

Ông Kwang Han cho rằng, hiện có hai vấn đề mà ông đang quan tâm và nỗ lực để thực hiện cho Huế đó là xúc tiến để có tuyến bay trực tiếp từ TP. Namyangju đến Huế và đưa di sản Huế, Việt Nam đến nhiều hơn với các nước trên thế giới.

Tin, ảnh: Thanh Hương

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP