Kinh tế Khởi nghiệp

20/05/2022 - 15:58

Trao đổi kinh nghiệm xây dựng câu lạc bộ khởi nghiệp

TTH.VN - Chiều 20/5, Trung tâm Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo Đại học (ĐH) Huế tổ chức hội nghị “Xây dựng câu lạc bộ khởi nghiệp”.

Cùng với các chuyên gia chia sẻ trực tiếp, hội nghị còn kết nối với chuyên gia ở các địa phương chia sẻ trực tuyến

Tại hội nghị, các đại biểu chia sẻ nhiều nội dung: Kinh nghiệm tổ chức các các câu lạc bộ (CLB) khởi nghiệp tại tỉnh Quảng Nam; kinh nghiệm tổ chức các CLB trong ĐH Huế; mô hình CLB khởi nghiệp tại Mỹ; vị trí các CLB khởi nghiệp đối với Hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; hoạt động của CLB Dynamic, Trường ĐH Kinh tế.

Theo các chuyên gia, vai trò của CLB khởi nghiệp khá quan trọng. Với sinh viên, đó sẽ là nơi giúp các em có nhiều kiến thức, kỹ năng về kinh doanh, quản trị doanh nghiệp cũng như xây dựng sản phẩm, khảo sát thị trường, xây dựng mô hình tài chính, lên kế hoạch marketing… tạo môi trường cho các sinh viên học tập kinh nghiệm, thực hành và nắm bắt kinh nghiệm cho mục tiêu khởi nghiệp sau này.

Các chuyên gia, báo cáo viên và các học viên đã cùng thảo luận các nội dung liên quan để các đơn vị có thể tổ chức thành lập ngay các CLB khởi nghiệp, đồng thời trao đổi nhiều nội dung nhằm mang tới cho học viên, sinh viên cũng như các đơn vị góc nhìn về vai trò và sự cần thiết của việc xây dựng các CLB khởi nghiệp trong các trường ĐH và địa phương; cách thức, các nguồn lực cần thiết để tổ chức CLB.

Tin, ảnh: Hữu Phúc

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP