Giáo dục Tin tức giáo dục

21/11/2018 - 14:35

Trao đổi, thảo luận về mô hình quản trị và thể chế đại học Việt Nam

TTH.VN - Sáng 21/11, tại Đại học (ĐH) Huế diễn ra hội thảo lần thứ 4 “Mô hình quản trị và thể chế ĐH Việt Nam trong quá trình hội nhập quốc tế”.

Tại hội thảo, các đại biểu cùng nghe và thảo luận 6 tham luận đến từ các nhà lãnh đạo, quản lý giáo dục trong và ngoài nước, như: Kết quả kiểm định chất lượng ĐH Huế theo AUN - QA (Dự án SHARE) và cải tiến chất lượng sau kiểm định cơ sở đào tạo của các trường ĐH thành viên ĐH Huế; ĐH đổi mới sáng tạo ở Việt Nam; Quản trị ĐH Việt Nam: Từ tập quyền sang phân quyền; Đảm bảo chất lượng và đổi mới giáo dục; Hội đồng trường trong tiến trình tự chủ ĐH ở Việt Nam; Tự chủ ĐH của các trường ĐH tư thục Việt Nam.

TS. Mario Gielen, ĐH Husselt University, Vương Quốc Bỉ trình bày một số nội dung tại hội thảo

Giai đoạn hiện nay, ĐH Huế luôn xác định tự chủ là xu thế phát triển và là điều kiện cần thiết để đổi mới giáo dục ĐH. Hội nghị lần này cũng dành nhiều thời gian để thảo luận những cơ chế, thách thức mới trên con đường tự chủ của các trường thành viên; học hỏi kinh nghiệm của các đơn vị bạn cùng với hỗ trợ có tính tiên phong của bạn bè quốc tế nhằm đẩy mạnh đổi mới mô hình quản trị ĐH.

Trên cơ sở những kinh nghiệm được chia sẻ tại hội nghị, ĐH Huế và các trường ĐH thành viên sẽ tiếp thu chọn lọc và vận dụng linh hoạt tại đơn vị mình, góp phần xây dựng và phát triển giáo dục ĐH đáp ứng các yêu cầu phát triển.

Tin, ảnh: Hữu Phúc

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP