Kinh tế Khoa học - công nghệ

17/07/2019 - 11:46

Trao đổi về đề án công nghiệp sinh học ngành công thương

TTH.VN - Sáng 17/7, Viện Công nghệ Sinh học (CNSH) Đại học (ĐH) Huế đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn công tác của Bộ Công Thương về các nội dung liên quan đến việc xây dựng đề án công nghiệp sinh học ngành công thương đến năm 2030.

Đại diện đoàn công tác Bộ Công Thương trao đổi tại buổi làm việc

Đoàn công tác do bà Phạm Thu Giang, Phó Vụ trưởng Vụ Khoa học và Công nghệ Bộ Công Thương làm trưởng đoàn.

Theo đại diện đoàn công tác, mục tiêu dự kiến của đề án là đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu, ứng dụng CNSH trong công nghiệp chế biến nhằm đổi mới, hiện đại hóa công nghệ, thiết bị sản xuất để nâng cao hiệu quả ứng dụng nghiên cứu, nâng cấp quy mô công nghệ, công suất sản xuất tại các doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghiệp chế biến: Các chế phẩm vi sinh và sản phẩm thứ cấp từ công nghiệp vi sinh, các chất bảo quản, phụ gia, màu thực phẩm, axit hữu cơ, axit amin, protein... sản phẩm enzyme (bao gồm cả enzyme tái tổ hợp); các loại sản phẩm đồ uống lên men, nhiên liệu sinh học; các axít amin, axít hữu cơ, nguyên liệu hóa dược...

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã trao đổi, thảo luận và đưa ra một số đề xuất, kiến nghị liên quan đến xây dựng cơ chế, đầu tư nghiên cứu, nội dung và phương án triển khai các nhiệm vụ nghiên cứu nhằm phát triển công nghiệp sinh học.

Tin, ảnh: Hữu Phúc

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP