Kinh tế Khoa học - công nghệ

07/12/2022 - 12:41

Trao đổi về hệ thống quản lý công nghiệp 4.0 bằng công nghệ IoT

TTH.VN - Sáng 7/12, tại Khoa Kỹ thuật và Công nghệ - Đại học (ĐH) Huế diễn ra hội thảo với chủ đề “Hệ thống quản lý công nghiệp 4.0 bằng công nghệ IoT”. Hội thảo do Khoa Kỹ thuật và Công nghệ phối hợp Công ty i4TECH Singapore và Công ty Rockwell Automation Việt Nam tổ chức.

Các đại biểu trong nước và quốc tế tham quan hệ thống quản lý công nghiệp 4.0 bằng công nghệ IoT tại Khoa Kỹ thuật và Công nghệ - ĐH Huế

TS. Nguyễn Quang Lịch, Khoa trưởng Khoa Kỹ thuật và Công nghệ - ĐH Huế cho biết, đưa nhà máy số hóa vào trường học nhằm thu hẹp khoảng cách giữa đào tạo và hoạt động sản xuất thực tiễn các lĩnh vực công nghiệp 4.0 là hướng đi rất triển vọng.

Thông qua việc chia sẻ tầm nhìn cùng các doanh nghiệp trong việc tiên phong đón đầu các xu hướng kỹ thuật - công nghệ trong kỷ nguyên 4.0, Khoa Kỹ thuật và Công nghệ - ĐH Huế mong muốn góp phần đẩy mạnh công cuộc hiện đại hóa - tự động hóa trong hoạt động sản xuất, kinh doanh thông qua chuyển giao tri thức và đào tạo nguồn nhân lực kỹ thuật công nghệ chất lượng cao.

Các đơn vị tổ chức cũng mong muốn xuất phát từ thực tiễn sản xuất của doanh nghiệp, các giải pháp và công nghệ được phát triển nghiên cứu trong trường học được áp dụng vào thưc tế sản xuất, nhất là trong xu thế chuyển đổi số mạnh mẽ như hiện nay.

Tại hội thảo, nhiều chuyên gia trình bày, trao đổi các nội dung thiết thực, trong đó có nội dung về “Hệ thống công nghiệp 4.0” từ ông Joan Brugues, Giám đốc vận hành công ty i4TECH Singapore, “Hệ thống điều hành và quản lý sản xuất MES” từ ông Martine Rose, Trưởng nhóm kỹ thuật i4TECH và “Hệ thống điều hành và quản lý bằng công nghệ IoT” từ ông Javier Garcia, Giám đốc điều hành i4TECH.

Hội thảo cũng nhận được nhiều ý kiến thảo luận giữa các nhà khoa học và các doanh nghiệp xung quanh các giải pháp nhằm khai thác tối đa hệ thống đã được lắp đặt tại Khoa Kỹ thuật và Công nghệ, đồng thời thông qua đó, các nghiên cứu và giải pháp quản lý hệ thống sản xuất bằng công nghệ IoT được phát triển và áp dụng cho các doanh nghiệp địa phương cũng như trên cả nước, nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất và quản lý các hoạt động của các doanh nghiệp.

Tin, ảnh: HỮU PHÚC

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP