Văn hóa - Nghệ thuật Thông tin văn hóa

12/11/2010 - 18:02

Trao đổi với đoàn công tác của Thái Nguyên về kinh nghiệm tổ chức Festival

TTH - Sáng 12/11, ông Ngô Hòa, UVTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, cùng đại diện một số ban ngành liên quan đã có buổi làm việc với đoàn công tác của tỉnh Thái Nguyên về kinh nghiệm tổ chức Festival. Thái Nguyên là tỉnh vừa được Chính phủ đồng ý cho phép tổ chức Festival Trà Quốc tế - Thái nguyên 2011.


Đại diện hai cơ quan cùng nhau ký kết phối hợp tuyên truyền

Từ những vấn đề bạn nêu, các thành viên trong đoàn làm việc của tỉnh đã trao đổi rất cởi mở, thân tình với mong muốn tỉnh bạn sẽ tổ chức thành công Festival Trà Quốc tế - Thái Nguyên 2011 đầu tiên của mình. Đặc biệt, với kinh nghiệm là Trưởng BTC 3 kỳ Festival Huế liên tiếp, ông Ngô Hoà đã trao đổi một cách khái quát về Festival, trong đó có nhấn mạnh một số điểm đặc trưng của Festival Huế:
 
Thứ nhất, với kỳ Festival đầu tiên, năm 2000, đó mới chỉ là Festival của người dân Thừa Thiên Huế. Đến kỳ Festival 2002, là Festival mang tầm quốc gia. Đến Festival 2004, 2006, tính quốc tế đã dần mở. Đến 2008, Festival Huế đã thể hiện tầm quốc tế rõ nét và đến kỳ Festival Huế 2010, thì tính quốc tế ấy đã thành hiện thực khi đã quy tụ được hơn 40 đoàn nghệ thuật đến từ 28 quốc gia và vùng lãnh thổ trên khắp 5 châu về tham dự và biểu diễn.
 
Thứ hai, Festival Huế luôn hướng về chủ đề chủ đạo “Di sản văn hoá với hội nhập và phát triển”, trong đó có lựa chọn nội dung chính phù hợp với từng thời kỳ, như: Festival Huế với 1000 năm Thăng Long-Hà Nội, hoặc 700 năm Huế - Phú Xuân... 
 
Thứ ba, với các kỳ Festival của Huế, một khẩu hiệu hàng đầu đã thành phương châm và cũng là mục tiêu phải đạt được là “Truyền thống, hiện đại, hoành tráng và an toàn”. Điều này đã được thể hiện rõ nét qua các kỳ Festival, đặc biệt với Festival Huế 2010 vừa qua.
 
Thứ tư, trong mỗi kỳ Festival Huế, Ban Tổ chức luôn đề cao vai trò của người dân; trong đó nhấn mạnh, không ai khác mà chính người dân Thừa Thiên Huế là chủ thể, là chủ nhân của Festival Huế... 
 
Đồng Văn
 
 
Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP