Chính trị - Xã hội Theo dòng thời sự

18/06/2022 - 12:41

Trao Giải Báo chí Hải Triều cho 27 tác phẩm xuất sắc

TTH.VN - Nhân kỉ niệm 97 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2022), sáng 18/6, UBND tỉnh tổ chức Lễ tổng kết, trao giải Báo chí Hải Triều lần thứ III. Đến dự có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ; Nguyễn Thị Ái Vân, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình.

 

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Phan Ngọc Thọ và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình trao giải Nhì cho các tác giả nhóm tác giả đoạt giải

Ban Tổ chức Giải Báo chí Hải Triều lần thứ III đã nhận được gần 60 tác phẩm đăng ký dự thi. Đánh giá giải báo chí Hải Triều lần thứ III, Chủ tịch Hội nhà báo tỉnh Nguyễn Thị Hồng Hạnh cho rằng các nội dung phản ánh ở các tác phẩm dự thi năm nay có nhiều định hướng cụ thể, khởi sắc, có tính cập nhật về đời sống kinh tế- xã hội trên địa bàn.

Số lượng tác phẩm, tác giả, loại hình báo chí tham gia có diện rộng hơn năm trước. Nhiều tác phẩm có chất lượng, đa số các tác giả đã tiếp cận kỹ năng làm báo hiện đại và chuyên nghiệp hơn. Ngôn ngữ trình bày trong các tác phẩm, hình tượng phản ánh, nhân vật chân thật, sống động và nhân văn. Đặc biệt, báo điện tử với thể loại “Longform” được vận dụng tối đa, tạo được sự bổ trợ phong phú cho tác phẩm.

Giải Báo chí Hải Triều lần thứ III năm 2022 đã có 27 tác phẩm xuất sắc của các tác giả, nhóm tác giả đoạt giải; trong đó có 6 giải nhì, 10 giải ba và 11 giải khuyến khích.

Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Nguyễn Thị Hồng Hạnh và lãnh đạo Đài PT-TH tỉnh trao kỷ niệm chương cho các phóng viên, biên tập viên

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình bày tỏ, báo chí, vừa là cầu nối giữa chính quyền và Nhân dân. Báo chí cũng là kênh thông tin nhanh nhạy, thời sự, đáng tin cậy hướng đến đông đảo tầng lớp Nhân dân, góp phần định hướng dư luận, bảo vệ sự thật, lẽ công bằng, xây dựng xã hội ngày càng tốt đẹp hơn.

Đề nghị Hội Nhà báo tỉnh tiếp tục làm tốt công tác tổ chức giải Báo chí Hải Triều năm tiếp theo, tiến đến mục tiêu đưa giải Báo chí Hải Triều vào sân chơi tầm cỡ của khu vực, của quốc gia; thu hút nhiều hơn nữa các phóng viên, nhà báo cả nước tham gia.

“Lãnh đạo tỉnh mong muốn, mỗi cán bộ, phóng viên báo chí hoạt động trên địa bàn tỉnh tiếp tục phát huy lòng yêu nghề, “tâm sáng, lòng trong, bút sắc” và tiếp tục đồng hành cùng các chương trình, định hướng phát triển của tỉnh để tuyên truyền, tạo sự đồng thuận cao trong xã hội. Các nhà báo tiếp tục sáng tạo để có những tác phẩm hay nhất tham dự Giải Báo chí Hải Triều những năm tiếp theo và các giải báo chí ở tầm quốc gia”, ông Bình nói.

Tin, ảnh: Liên Minh

 

 

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP