Kinh tế Khoa học - công nghệ

23/11/2013 - 12:08

Trao giải cho 47 đề tài, giải pháp năm 2013

TTH.VN - Tối 22/11, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh tiến hành tổng kết và trao giải Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, Nhi đồng và Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật năm 2013. Đến dự và trao giải có ông Ngô Hoà, UVTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh.

Ban tổ chức đã trao giải cho 19 đề tài của Cuộc thi và 28 giải pháp đạt giải của Hội thi. Bên cạnh đó, BTC cũng khen thưởng 18 tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác tuyên truyền, phổ biến và tổ chức Cuộc thi, Hội thi năm 2013.

Ngoài ra, các tác giả đạt giải nhất Cuộc thi còn được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trao tặng Huy hiệu Tuổi trẻ Sáng tạo, các tác giả đạt từ giải ba trở lên của Hội thi được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng bằng Lao động Sáng tạo.


Trao giải cho các cá nhân xuất sắc

Trong năm nay, Cuộc thi thu hút 248 mô hình, sản phẩm đăng ký tham gia tại cơ sở (tăng gần 26% so với năm 2012) và có 36 mô hình, sản phẩm được gửi tham gia Cuộc thi cấp tỉnh, BTC đã chọn được 19 sản phẩm, mô hình để trao giải cấp tỉnh. Đối với Hội thi, đã có 42 công trình, giải pháp đăng ký tham gia trên 7 lĩnh vực dự thi (tăng 24% so với Hội thi lần thứ V), trong đó có 28 giải pháp được Hội đồng chấm thi và BTC chọn trao giải

Tại buổi lễ trao giải, ông Ngô Hoà chúc mừng và biểu dương các tác giả và đồng tác giả của 47 đề tài, giải pháp kỹ thuật được trao giải. Đồng thời đề nghị các cá nhân, đơn vị, các cấp, các ngành, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh tích cực đóng góp những sản phẩm giá trị cao, tạo nên những bứt phá góp phần vào tăng trưởng kinh tế, phát triển xã hội, bảo vệ môi trường; các doanh nghiệp cần đẩy mạnh việc tiếp nhận và ứng dụng chuyển giao thành tựu khoa học kỹ thuật vào thực tiễn sản xuất cho đơn vị mình; hình thành một mô hình nghiên cứu - sản xuất thử - ứng dụng triển khai bước đầu sau đó nhân rộng.

Ngay sau Lễ tổng kết và trao giải, Ban tổ chức đã chính thức phát động Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, Nhi đồng và Giải thưởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ tỉnh Thừa Thiên Huế lần VII – 2014.

Tin, ảnh: Hoàng Loan

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP