Văn hóa - Nghệ thuật Thông tin văn hóa

03/12/2020 - 15:30

Trao giải cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc”

TTH.VN - Sáng 3/12, Thư viện Tổng hợp tỉnh tổ chức tổng kết cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc” năm 2020.

Bà Vũ Dương Thúy Ngà, Vụ trưởng Vụ Thư viện trao giải Nhất khối THCS vòng sơ khảo và giải Ba vòng chung kết quốc gia cho em Văn Minh Kiệt (Trường THCS Lê Xuân, Quảng Điền)

Cuộc thi do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát động, thu hút sự tham gia của 17.166 bài dự thi đến từ 126 trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh.

Nhiều bài thi được các em đầu tư nghiêm túc, công phu, sáng tạo với các hình thức thể hiện phong phú, như: viết tay, vẽ hình minh họa, viết truyện tranh, thơ, nhạc, video… Về nội dung, phần lớn bài dự thi có chất lượng tốt, nêu bật giá trị và cảm nhận sâu sắc về sách và văn hóa đọc.

Ông Đỗ Hữu Hà, Giám đốc Thư viện Tổng hợp tỉnh cho biết, thành công lớn nhất của cuộc thi là khơi dậy niềm đam mê đọc sách đối với lứa tuổi thanh thiếu nhi. Từ đó, khuyến khích, thúc đẩy phong trào đọc sách trong thế hệ trẻ, hình thành thói quen và kỹ năng đọc sách cho học sinh, một yếu tố quan trọng góp phần phát triển văn hóa đọc trong nhà trường và cộng đồng.

Ban Tổ chức đã chọn 24 bài xuất sắc nhất để trao giải, trong đó 20 bài được chọn tham dự vòng chung kết toàn quốc tại Hà Nội và đạt 1 giải ba, 1 giải khuyến khích và 1 giải tập thể.

Dịp này, Ban Tổ chức trao giải tập thể cho Trường THPT Hai Bà Trưng, Trường THCS Vinh Thanh (Phú Vang) và các giải nhất, nhì, ba, khuyến khích cho học sinh các khối.

Tin, ảnh: Minh Hiền

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP