Chính trị - Xã hội Pháp luật - Cuộc sống

09/11/2022 - 13:14

Trao giải cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật về phòng, chống ma túy trong học sinh, sinh viên”

TTH.VN - Sáng 9/11, Hội đồng Phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) tỉnh tổ chức tổng kết, trao giải cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về phòng, chống ma túy trong học sinh, sinh viên” trên địa bàn tỉnh.

Ban tổ chức trao giải Nhất cuộc thi cho em Nguyễn Thùy Trinh, Trường THPT Bùi Thị Xuân 

Sau 1 tháng tổ chức, cuộc thi thu hút 37.322 lượt người dự thi, 67 đơn vị trường học trên toàn tỉnh tham gia, trong đó có 1.394 lượt trả lời đúng 14/14 câu hỏi trắc nghiệm.

Kết quả, Ban tổ chức trao giải Nhất tập thể cho Trường THPT Bùi Thị Xuân, giải Nhì cho Trường đại học Ngoại ngữ- Đại học Huế, 2 giải ba và 4 giải khuyến khích; về cá nhân, em Nguyễn Thùy Trinh, Trường THPT Bùi Thị Xuân đạt giải Nhất, em Trương Diễm Phước, Trung tâm GDNN-GDTX Hương Thủy đoạt giải Nhì; 2 em đoạt giải 3 và 4 em đoạt giải khuyến khích.

Theo đánh giá của ban tổ chức, cuộc thi nhận được sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo, phối hợp của các cơ quan, đơn vị, địa phương trong toàn tỉnh, nhất là các đơn vị trường học trong phát động cuộc thi. Nhiều trường học có lượt dự thi cao như: Trường THPT Bùi Thị Xuân, THPT Phú Bài, THPT Thừa Lưu; có nhiều trường có lượt thí sinh trả lời đúng 14/14 câu…

Cuộc thi là một hình thức tuyên truyền, PBGDPL mới, có nhiều ưu điểm nổi bật. Hình thức thi đơn giản, nhanh gọn, dễ thực hiện mọi lúc, mọi nơi là trả lời trắc nghiệm và dự đoán số người dự thi nhưng vẫn đảm bảo người dự thi phải nghiên cứu nắm được kiến thức pháp luật nhất định mới thực hiện phần thi có hiệu quả, chất lượng. Kết quả cuộc thi cho thấy vai trò, tầm quan trọng của việc ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác PBGDPL, khẳng định tính đúng đắn cho hướng đi mới trong hoạt động PBGDPL.

Tin, ảnh: Thái Bình

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP