Thế giới Thế giới

04/06/2017 - 19:34

Trao Giải thưởng Nikkei châu Á lần thứ 22

TTH - Ngày 4/6, tại thủ đô Tokyo (Nhật Bản), Giải thưởng Nikkei châu Á thường niên chính thức được trao cho kiến trúc sư hệ thống nhận dạng sinh trắc học Ấn Độ, nhà virus học Đài Loan và quỹ phúc lợi xã hội Pakistan.

Lễ trao giải Nikkei Asia lần thứ 22 tại Tokyo, ngày 4/6/2017. Ảnh: Nikkei

Trong đó, ông Nandan Nilekani nhận giải thưởng về đổi mới kinh tế và kinh doanh, với những nỗ lực dẫn đầu trong việc phát triển hệ thống nhận dạng sinh trắc học Aadhaar của Ấn Độ.

Ông Michael Ming-Chiao Lai, chuyên gia nghiên cứu tại Học viện Sinica (Đài Loan) giành giải thưởng về khoa học và công nghệ. Nghiên cứu về corona, loại virus gây ra Hội chứng hô hấp cấp tính nặng (SARS) của ông giúp giải thích nhiều cơ chế, đồng thời phát triển biện pháp kiểm soát căn bệnh từng bùng phát ở châu Á hồi năm 2003.

Giải thưởng về văn hóa và cộng đồng được trao cho Quỹ Edhi của Pakistan, nhằm tôn vinh quỹ phúc lợi xã hội này trong việc hỗ trợ nỗ lực không phân biệt tôn giáo, chủng tộc và tầng lớp xã hội.

Năm nay, Giải thưởng Nikkei châu Á tròn 22 tuổi. Giải thưởng được trao cho các cá nhân và nhóm ở châu Á có đóng góp đáng kể cho sự phát triển của khu vực.

THANH NGÂN (Lược dịch từ Reuters, Nikkei & Straitstimes)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP