Chính trị - Xã hội An sinh xã hội

30/09/2020 - 17:03

Trao hàng nghìn phần quà trung thu cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

TTH.VN - Trong 29 và 30/9, Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh phối hợp với Quỹ Bảo trợ trẻ em (BTTE) tỉnh tổ chức chương trình “Đêm hội trăng rằm” và trao tặng gần 1.000 phần quà cho trẻ em đang được nuôi dưỡng, học tập tại các trung tâm, cơ sở bảo trợ trẻ em; các lớp chuyên biệt dành cho trẻ khuyết tật trên địa bàn tỉnh.

Các em nhỏ vui cười khi được nhận quà trung thu

Theo đại diện Quỹ BTTE tỉnh, đây là chương trình truyền thống hằng năm, tuy nhiên, năm 2020, do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên chương trình “Đêm hội trăng rằm” tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ XVI không tổ chức tập trung. Vì thế, ban tổ chức chỉ tổ chức thăm và tặng quà trung thu trực tiếp đến các em tại các cơ sở bảo trợ.

Tại các địa phương trên địa bàn tỉnh cũng tổ chức chương trình “Đêm hội trăng rằm”, “Vui tết Trung thu” và tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

TX. Hương Thuỷ tổ chức chương trình Đêm hội trăng rằm cho hơn 300 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn và trao 310 suất học bổng, mỗi suất 300 nghìn đồng.

UBND huyện Phú Lộc cũng đã tổ chức chương trình “Đêm hội trăng rằm” và tặng 350 suất quà, 20 suất học bổng và 5 chiếc xe đạp cho các em học sinh, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Liên đoàn Lao động huyện cũng trao 30 suất quà cho con em đoàn viên khó khăn. 

Dịp này, UBND huyện Phong Điền tổ chức Tết Trung thu cho các trẻ em trên địa bàn và ra mắt Quỹ Bảo trợ trẻ em xã Phong An, góp phần tiếp tục thực hiện tốt công tác chăm sóc, bảo vệ, đem lại các quyền lợi chính đáng cho các em thiếu nhi, nhất là những trường hợp có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn.

Tin, ảnh: HOÀI THƯƠNG

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP