Giáo dục Giáo dục

13/09/2020 - 14:31

Trao học bổng cho 100 học sinh giỏi vượt khó tiêu biểu năm 2020

TTH.VN - Nhằm kịp thời biểu dương các gương điển hình tiêu biểu trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em vượt khó đạt thành tích tốt trong học tập và rèn luyện, sáng 13/9, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh tổ chức chương trình "Trao học bổng học sinh giỏi vượt khó tiêu biểu năm 2020".

Đến dự có ông Nguyễn Thanh Bình, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; các vị hoà thượng, đại đức thuộc Ban trị sự Giáo hội phật giáo Việt Nam và tỉnh; đại diện các đơn vị tài trợ và các em học sinh vượt khó học giỏi trên toàn tỉnh.

Ông Nguyễn Thanh Bình, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao quà động viên trẻ em có hoàn cảnh khó khăn vượt khó, học giỏi năm 2020

Khởi nguồn từ tâm nguyện của cố Hoà thượng Thích Chơn Thiện, với mong muốn tạo lập tương lai tươi sáng hơn cho các em học sinh giỏi có hoàn cảnh khó khăn, nhiều cá nhân, tổ chức, đơn vị hảo tâm trong và ngoài tỉnh đã cùng Quỹ Bảo trợ trẻ em (BTTE) tỉnh tổ chức chương trình thường niên nhằm động viên các em biết vượt khó vươn lên trong cuộc sống, phấn đấu đạt được nhiều thành tích cao trong học tập.

Chương trình này còn là cầu nối kêu gọi sự ủng hộ, giúp đỡ của cộng đồng đối với trẻ em có hoàn cảnh, góp phần nâng cao trách nhiệm của gia đình, nhà trường, cộng đồng và toàn xã hội đối với sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em trên địa bàn. Qua đó, đã có hàng chục nghìn lượt trẻ em được Quỹ BTTE tỉnh hỗ trợ học bổng, đỡ đầu; hàng nghìn trẻ em khuyết tật được hỗ trợ phẫu thuật và phục hồi chức năng; nhiều trường học được hỗ trợ thiết bị vui chơi, giảng dạy, học tập.

Tại buổi lễ, 100 em học sinh vượt khó học giỏi được trao tặng học bổng với mỗi suất gồm 3 triệu đồng và các phần quà tặng của nhà tài trợ và ban tổ chức gồm: ba lô, mũ bảo hiểm, vở, hộp bút, sữa, bánh trung thu,...

Lãnh đạo tỉnh trao tặng Bằng khen cho 2 tập thể và 6 cá nhân đã dành nhiều tâm huyết và vật chất cho công tác chăm sóc và giáo dục trẻ em của tỉnh giai đoạn 2016-2020.

Cũng trong chương trình này, Quỹ BTTE tỉnh được đón nhận nguồn tài trợ xây dựng thư viện thân thiện tại Trường THCS Nguyễn Khoa Đăng (phường Hương Vân, TX. Hương Trà) từ Công ty TNHH Nông nghiệp Xanh thông minh (Smart Green), Tập đoàn Đô Thành và Công ty Tường Việt với tổng giá trị 100 triệu đồng. Mô hình thư viện thân thiện đã được Quỹ BTTE tỉnh phát triển xây dựng tại nhiều điểm trường để phát triển phong trào đọc sách trong trường học, góp phần giúp các em yêu thích đọc sách, nâng cao nhận thức, hiểu biết về kho tàng tri thức của nhân loại.

Dịp này, UBND tỉnh đã trao tặng Bằng khen cho 2 tập thể và 6 cá nhân đã dành nhiều tâm huyết và vật chất cho công tác chăm sóc và giáo dục trẻ em của tỉnh giai đoạn 2016-2020.

Tin, ảnh: HOÀI THƯƠNG

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP