Giáo dục Khuyến học

29/12/2021 - 17:32

Trao học bổng cho tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn

TTH.VN - Chiều 29/12, Tỉnh Đoàn phối hợp cùng Báo Tuổi trẻ tổ chức Lễ trao học bổng “Tiếp sức đến trường” dành cho tân sinh viên của Thừa Thiên Huế năm 2021. Tham dự có ông Phan Ngọc Thọ, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ (bên trái) trao học bổng cho tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn

Với chủ đề “Cùng Tuổi Trẻ vượt COVID đến giảng đường”, chương trình đã trao học bổng cho 90 tân sinh viên với tổng kinh phí hơn 950 triệu đồng từ nguồn tài trợ của Câu lạc bộ “Tiếp sức đến trường” Thừa Thiên Huế.

Dịp này, chương trình cũng kết hợp trao 50 suất học bổng dành cho sinh viên Ngành Y có hoàn cảnh khó khăn, học giỏi của Trường đại học Y dược Huế và Trường cao đẳng Y tế Huế. Tổng trị giá học bổng 250 triệu đồng do Ủy ban Tương trợ người Việt Nam tại Đức tài trợ.

Bên cạnh đó, Đại đức Thích Huệ Trọng - Ủy viên Ban Phật giáo quốc tế Trung ương, Giáo hội Phật giáo Việt Nam và Quỹ Khuyến học Vinacam, Công ty CP tập đoàn Vinacam còn hỗ trợ 13 máy tính xách tay cho các tân sinh viên đặc biệt khó khăn, thiếu thiết bị học tập.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ trân trọng cảm ơn và mong muốn Báo Tuổi trẻ cùng các nhà hảo tâm tiếp tục hỗ trợ những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn thời gian tới.

Nhắn nhủ đến các em sinh viên, ông Phan Ngọc Thọ nhấn mạnh vai trò của đội ngũ tri thức trẻ, là thế hệ kế cận tiếp bước phát triển đất nước nói chung và Thừa Thiên Huế nói riêng. Các em được hỗ trợ học bổng trong dịp này cần tiếp tục phát huy tinh thần vượt khó học tập để sớm trở thành những con người có ích cho cộng đồng, xã hội.

Do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp nên chương trình năm nay được tổ chức dưới hình thức trực tuyến tại điểm cầu chính TP. Huế và 4 điểm cầu phụ tại các huyện, thị xã trên địa bàn tỉnh.

Tin, ảnh: Minh Nguyên

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP