19/07/2015 - 08:15

Trao học bổng du học tại Hàn Quốc cho 21 học sinh Huế

TTH.VN - Tổng trị giá học bổng hơn 12 tỷ đồng

Chiều 18/7, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh phối hợp với Công ty Giáo dục và Đào tạo quốc tế Đại Tây Dương tổ chức trao học bổng cho học sinh các trường THPT tại Thừa Thiên Huế đang có dự định theo học tại Đại học Kyungdong - Hàn Quốc.


Trao chứng nhận cấp học bổng học Đại học Kyungdong cho học sinh

Để dành được học bổng Đại học Kyungdong – Hàn Quốc, các em đã trải qua cuộc thi viết gồm ba phần: Trắc nghiệm tiếng Anh, hoặc tiếng Hàn; trắc nghiệm Toán; viết luận và phỏng vấn trực tiếp với Hội đồng giám khảo Trường đại học  Kyungdong.
Năm 2015, có gần 1.000 học sinh thuộc 8 tỉnh, thành phố trong nước tham gia dự thi gồm: Hà Nội, Huế, Đà Nẵng, Hải Phòng, Nghệ An, Hà Tĩnh, Thanh Hóa và Hải Dương. Kết quả, qua các phần thi có 419 học sinh đạt các mức học bổng 50%, 70% và 100% học phí.
Tại buổi lễ, đại điện lãnh đạo Trường đại học Kyungdong – Hàn Quốc đã trao chứng nhận học bổng cho 21 học sinh thuộc bốn trường THPT tại Thừa Thiên Huế với tổng trị giá hơn 12 tỷ đồng; trong đó, có 4 học sinh được nhận học bổng 50%, 15 học sinh nhận học bổng 70% và 2 học sinh nhận học bổng 100% học phí cho năm học chuyên ngành.
Trong số 21 em được nhận học bổng có 6 em thuộc Trường THPT Hương Trà (thị xã Hương Trà); 12 em thuộc Trường THPT chuyên Quốc học Huế; 2 em thuộc Trường THPT Nguyễn Huệ (TP Huế) và 1 em đến từ Trường THPT Phú Bài (thị xã Hương Thủy).
Trường đại học Kyungdong được Hội đồng đánh giá các trường Đại học Hàn Quốc công nhận là “Trường đại học xuất sắc năm 2013”. Hiện trường có 4 khu học xá với gần 10 ngàn sinh viên tham gia học tập với 33 chuyên ngành đào tạo. Đại học Kyungdong có tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm cao với 95% trong nhiều năm liền.

Tin, ảnh: Huế Thu

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP