20/09/2015 - 07:36

Trao học bổng “Tiếp sức đến trường” cho 97 tân sinh viên vượt khó

TTH.VN - Chiều 19/9, Báo Tuổi trẻ phối hợp với Tỉnh đoàn, Sở Giáo dục & Đào tạo tổ chức trao học bổng “Tiếp sức đến trường” cho 97 tân sinh viên vượt khó của Thừa Thiên Huế.

Với tổng kinh phí 709 triệu đồng (87 suất, mỗi suất 7 triệu đồng và 10 suất đặc biệt, mỗi suất 10 triệu đồng), chương trình do Câu lạc bộ “Tiếp sức đến trường” Thừa Thiên Huế vận động quyên góp và tài trợ. Ra đời năm 2003, “Tiếp sức đến trường” là học bổng của chương trình “Vì ngày mai phát triển” của Báo Tuổi trẻ dành cho tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn chuẩn bị bước vào ngưỡng cửa đại học.


Võ Thị Huệ (trái) và Lương Thị Phương Tâm - hai tấm gương vượt khó học giỏi chia sẻ trong chương trình giao lưu tại lễ trao học bổng

Sau 13 năm, học bổng “Tiếp sức đến trường” đã tiếp sức cho hơn 12.000 tân sinh viên khó khăn trên khắp cả nước đến với giảng đường đại học và cao đẳng với tổng số tiền hơn 50 tỉ đồng. Mỗi tân sinh viên được trao học bổng là một câu chuyện về nghị lực vượt khó để vươn đến đỉnh cao của tri thức. Từ chương trình này, nhiều sinh viên đã trưởng thành, thành công trong cuộc sống và có nhiều đóng góp cho xã hội.

Tại Thừa Thiên Huế, đã có 725 sinh viên nghèo được tiếp sức kể từ khi CLB “Tiếp sức đến trường” tỉnh Thừa Thiên Huế ra đời từ năm 2009, do PGS.TS Nguyễn Thiện Tống làm chủ nhiệm.

Trong năm 2015, Báo Tuổi trẻ phối hợp với 63 tỉnh, thành đoàn, sở giáo dục& đào tạo tổ chức xét trao học bổng cho khoảng 1.500 tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước với tổng kinh phí hơn 10 tỉ đồng.

Tin, ảnh: Ngọc Hà

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP