Văn hóa - Nghệ thuật Thông tin văn hóa

01/10/2010 - 05:28

Trao “Học bổng Toyota hỗ trợ tài năng âm nhạc trẻ Việt Nam 2010”

TTH - Trong khuôn khổ hợp tác giữa Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Quỹ Toyota Việt Nam (TVF) và Công ty Toyota VN, sáng 30/9 tại Học viện Âm nhạc Huế đã diễn ra Lễ trao học bổng Toyota hỗ trợ tài năng âm nhạc trẻ Việt Nam 2010. 18 sinh viên xuất sắc tại Học viện Âm nhạc Huế đã được nhận học bổng lần này.

Trước đó, lễ trao học bổng cho khu vực phía Bắc đã được tổ chức tại Học viện Âm nhạc Hà Nội vào ngày 20/9 cho 59 sinh viên. Hằng năm, chương trình “Học bổng Toyota hỗ trợ tài năng trẻ âm nhạc Việt Nam” trao học bổng cho 100 học sinh – sinh viên xuất sắc của 5 trường đào tạo âm nhạc trực thuộc Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch trên cả nước bao gồm: Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Tây Bắc, Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Việt Bắc, Nhạc Viện thành phố Hồ Chí Minh và Học viện Âm nhạc Huế với tổng giá trị là 300.000.000 đồng.

Tiêu chí xét chọn học bổng được lựa chọn như sau: học sinh – sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập, đạt giải thưởng Tài năng Âm nhạc trong nước, quốc tế; học sinh – sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, người dân tộc thiểu số/miền núi có tinh thần vượt khó và đạt kết quả học tập loại giỏi và một số trường hợp ưu tiên dành cho học sinh – sinh viên xuất sắc thuộc một số ngành về nhạc cụ truyền thống.
 
Tâm Vũ
Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP