22/11/2015 - 08:18

Trao học bổng “Ước mơ của Thuý” cho bệnh nhi ung thư tại BVTƯ Huế

TTH.VN - Đây là năm thứ ba “Ước mơ của Thuý” đến với bệnh nhi ung thư tại Bệnh viện Trung ương Huế.

 

Chiều 21/11, Báo Tuổi trẻ phối hợp với Bệnh viện Trung ương (BVTƯ) Huế và Câu lạc bộ tình nguyện Blouse Xanh - Trường đại học Y Dược Huế tổ chức trao 18 suất học bổng cho các bệnh nhân ung thư là học sinh có hoàn cảnh khó khăn và 60 phần quà cho các bệnh nhi ung thư đang điều trị tại Trung tâm Nhi khoa - Bệnh viện Trung ương Huế.


Trao học bổng cho các bệnh nhân ung thư là học sinh có hoàn cảnh khó khăn

“Ước mơ của Thuý” do Báo Tuổi trẻ thành lập tháng 9/2007 từ ước nguyện của công dân trẻ TP. Hồ Chí Minh, “đoá hướng dương” bệnh ung thư xương Lê Thanh Thuý (đã mất ngày 2/11/2007). Chương trình nhằm kêu gọi cộng đồng tiếp tục thực hiện giấc mơ của Thuý, tiếp sức cho bệnh nhi ung thư Việt Nam.

Năm 2015 là năm thứ 8 “Ước mơ của Thuý” được thực hiện với hai hoạt động: tặng 900 phần quà cho bệnh nhi ung thư và trao học bổng cho bệnh nhi là học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại 7 bệnh viện ở TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Huế và Hà Nội. Có 158 suất học bổng với tổng kinh phí 790 triệu đồng (mỗi suất 5 triệu đồng) từ nguồn ủng hộ của Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư - Ngày mai tươi sáng, đóng góp của nhiều doanh nghiệp và bạn đọc báo Tuổi trẻ sẽ được trao trong năm nay.

 

Tin, ảnh: Ngọc Hà

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP